Đánh bom xe liều chết ở Afghanistan, 5 nhân viên an ninh thiệt mạng

Lực lượng an ninh đã phát hiện và nổ súng về phía chiếc xe cố tình phớt lờ tín hiệu an ninh, tuy nhiên đối tượng ngồi trên xe đã kích nổ chiếc xe khi đến gần cổng doanh trại,
Đánh bom xe liều chết ở Afghanistan, 5 nhân viên an ninh thiệt mạng ảnh 1Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom xe ở Kabul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Helmand ở miền Nam Afghanistan, ông Omar Zwak, thông báo 5 thành viên lực lượng an ninh của nước này đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết vào đêm 3/5.

Vụ đánh bom xe xảy ra gần doanh trại quân đội ở khu vực Yeakhchal, huyện Nahri Sarraj.

Lực lượng an ninh đã phát hiện và nổ súng về phía chiếc xe cố tình phớt lờ tín hiệu an ninh, tuy nhiên đối tượng ngồi trên xe đã kích nổ chiếc xe khi đến gần cổng doanh trại, gây ra thương vong.

[Giao tranh giữa Taliban và các lực lượng Afghanistan ngày càng dữ dội]

Vụ nổ cũng gây hư hại một số khu vực của doanh trại, phá hủy bức tường bê tông.

Tỉnh Helmand, nổi tiếng về trồng cây thuốc phiện, được biết đến như một pháo đài của Taliban.

Phía chính quyền Afghanistan cáo buộc các tay súng Taliban đã gây ra vụ tấn công mới nói trên và nhóm phiến quân này cũng đã nhận là thủ phạm của vụ tấn công trên.

Trước đó, một nữ cảnh sát cũng đã bị các tay súng bắn chết ở quảng trường Shaheddan ở thành phố Kandahar, thủ phủ của tỉnh Kandahar ngày 3/5.

Bạo lực tại Afghanistan vẫn gia tăng sau khi Mỹ và Taliban ký thỏa thuận hôm 29/2 vừa qua về việc các lực lượng nước ngoài do Mỹ đứng đầu rút khỏi Afghanistan, đổi lấy việc bảo đảm an ninh từ Taliban.

Thỏa thuận bao gồm cam kết của lực lượng Taliban và Chính phủ Afghanistan hướng đến một nền hòa bình tại quốc gia Tây Nam Á này.

Báo báo mới đây của Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) cho biết các cuộc xung đột diễn ra trong 3 tháng đầu năm nay tại Afghanistan đã khiến gần 1.300 dân thường thương vong, trong đó có 152 trẻ em và 60 phụ nữ. Số dân thường thiệt mạng tăng 20% so với 3 tháng đầu năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục