Giao tranh giua Taliban va cac luc luong Afghanistan ngay cang du doi hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở thành phố Khost ngày 21/4. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, các quan chức Afghanistan ngày 1/5 cho biết các cuộc giao tranh giữa các tay súng Taliban và các lực lượng quốc gia Tây Nam Á này ngày càng dữ dội hơn tại tỉnh miền Bắc Balkh và miền Nam Logar trong bối cảnh hai bên đối địch muốn giành quyền kiểm soát các chốt kiểm soát và số ca mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này gia tăng.

Trong những tuần gần đây, Taliban đã tấn công một số tỉnh, phớt lờ một cam kết giảm bạo lực như một phần của thỏa thuận hòa bình đã ký với chính quyền Mỹ hôm 29/2.

[Phái bộ UNAMA: Bạo lực gia tăng ở Afghanistan sau thỏa thuận hòa bình]

Lãnh đạo huyện Zare, Shamsurrahman Rahmani, cho hay ít nhất 14 thành viên của các lực lượng Afghanistan đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong cuộc tấn công do Taliban phát động tại huyện Zare của tỉnh Balkh.

Các phiến quân đã không nghe theo lời kêu gọi từ các cơ quan viện trợ quốc tế về một lệnh ngừng bắn với những lý do nhân đạo nhằm làm chậm lại sự lây lan của dịch COVID-19./.

(Vietnam+)