Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu đưa thủ đô mới lọt tốp 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới và thu hút nhân tài người nước ngoài, đặc biệt là từ các nước Đông Nam Á.
Luật về thủ đô mới sẽ quy định cách thức quản lý và cấp ngân sách nhằm phát triển thủ đô mới. Đây sẽ là khung pháp lý để Tổng thống Indonesia thực hiện hóa kế hoạch chuyển thủ đô đầy tham vọng.
Loài này có đặc tính di truyền giống với con người tới 97%, vì vậy các chuyên gia bảo tồn luôn phải cảnh giác trước các nguy cơ nhiễm bệnh ở loài động vật này.
Indonesia muốn các nhà đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng các trường đại học và các bệnh viện xanh-hiện đại bậc nhất thế giới tại thủ đô mới ở Đông Kalimantan.
Lực lượng chức năng Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích do mưa lũ, số nạn nhân thiệt mạng có thể tiếp tục tăng khi nhiều gia đình báo có người thân mất tích chưa được tìm thấy.
Ít nhất 1,7 triệu học sinh bị ảnh hưởng trong đợt đóng cửa trường học này do khói mù độc hại phát tán từ các đám cháy rừng lớn khiến chất lượng không khí suy giảm nghiêm trọng.
Thủ đô mới đặt tại tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo sẽ sở hữu một hệ thống đô thị hiệu quả và được điều khiển bằng công nghệ nhằm cung cấp các dịch vụ công cộng.
Chính phủ Indonesia sẽ triển khai dự án có kinh phí 571.000 rupiah (40 tỷ USD) để cải tạo thành phố Jakatar trong 10 năm tới, chi phí này lớn hơn mức 33 tỷ USD xây dựng thủ đô mới tại Đông Kalimantan.
Theo Tổng thống, các kết quả nghiên cứu cho thấy "địa điểm lý tưởng nhất" để đặt thủ đô mới của Indonesia là thuộc vùng Bắc Penajam Paser và Kutai Kartanegara, Đông Kalimantan.
Thủ đô mới của Indonesia sẽ có 3.000ha đất cho giai đoạn phát triển đầu tiên, được thiết kế như một thành phố thông minh bền vững, có hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, hệ thống nước và điện xanh
Trong thông điệp liên bang đọc trước Quốc hội, một ngày trước khi Indonesia kỷ niệm 74 năm ngày độc lập, Tổng thống Widodo đề nghị Quốc hội cho phép chuyển thủ đô về tỉnh Kalimantan.
Chính quyền Malaysia đã thu giữ hơn 1 tỷ ringgit (tức 243,25 triệu USD) từ tài khoản ngân hàng của Công ty xây lắp đường ống dẫn dầu Trung Quốc, Tập đoàn năng lượng nhà nước Trung Quốc mang tên CNPC.
Các nước Indonesia, Malaysia và Philippines sẽ tổ chức một cuộc diễn tập tuần tra chung trên đất liền tại các vùng biển giữa đảo Borneo và khu vực phía Nam Philippines.
Hoạt động tuần tra bờ biển của Trung Quốc đã được phát hiện liên tục tại vùng biển mà Malaysia tuyên bố chủ quyền đã tạo thêm sức ép dư luận lên chính quyền Malaysia nhằm kiềm chế Bắc Kinh.
Ba thuyền viên Indonesia đã bị các tay súng có vũ trang bắt cóc ở khu vực ngoài khơi Malaysia, nơi phiến quân Abu Sayyaf nhiều lần bị cáo buộc là thủ phạm của các vụ việc tương tự.
Các quan chức Malaysia ngày 12/5 cho biết bốn người bị mất tích nhiều ngày trước ở vùng biển Malaysia đang an toàn sau khi được các tàu cá của Việt Nam cứu.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết sáng 21/12 đã xảy ra một trận động đất mạnh 6 độ Richter ở góc Đông Bắc của đảo Kalimantan (còn gọi là đảo Borneo).