Tình trạng các bó dây võng sâu xuống mặt đường phố Hoàng Hoa Thám đang được gấp rút giải quyết (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Ngày 19/5, sau khi nhận được phản ánh của người dân sinh sống trên phố Hoàng Hoa Thám (Quận Ba Đình, Hà Nội) 3 ngày liền phải chịu cảnh các bó dây từ các trụ điện võng sâu xuống lòng đường, trao đổi với phóng viên, đại diện của Công ty điện lực Ba Đình (trụ sở số 6 Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Đơn vị này đã cho tiến hành kiểm tra ngay tối ngày 18/5, đồng thời bắt tay khắc phục sự cố ngay trong sáng 19/5.

Lãnh đạo Công ty điện lực Ba Đình cho biết: Đơn vị này đã nắm được thông tin, song song với kiểm tra, khắc phục, đã liên hệ với các đơn vị viễn thông, nhà mạng để xảy ra tình trạng như trên.

Giải thích về tình trạng mất mỹ quan trên, vị lãnh đạo này cho biết: “Trong 4 ngày từ 18/5 đến 22/5, các nhà mạng, các đơn vị viễn thông đang tiến hành sắp xếp lại hệ thống đường trên các trụ điện dọc phố Hoàng Hoa Thám. Trong quá trình thay mới, một số đơn vị sơ xuất chưa tháo dỡ dây cũ khiến bó dây chùng xuống gây nên tình trạng trên, chúng tôi đã liên hệ đến từng đơn vị để nhắc nhở và yêu cầu khắc phục, đảm bảo cuộc sống cho người dân”.

Khung cảnh chằng chịt này vốn đã quá quen thuộc mỗi khi đi qua phố Hoàng Hoa Thám. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, trên đoạn phố Hoàng Hoa Thám từ số nhà 239-265 xảy ra tình trạng các bó dây từ cột điện võng sâu xuống gây mất mỹ quan. Có những điểm, bó dây võng xuống cách mặt đất chỉ hơn 1m (thấp hơn chiều cao một người trưởng thành), không những gây mất thẩm mỹ cho tuyến phố mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân. Theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã kéo dài 3 ngày qua (từ chiều 16/5).

Sáng 19/5, theo quan sát của phóng viên, tình trạng trùng võng sâu của các bó dây trên đoạn phố Hoàng Hoa Thám nói trên đang được các nhân viên kỹ thuật khắc phục và cơ bản đã được giải quyết.

Phố Hoàng Hoa Thám là một trong những con phố nổi tiếng về sự chằng chịt của hệ thống đường dây trên cao, mỗi cột điện trên phố ngày ngày phải oằn mình cõng hàng chục, thậm chí hàng trăm loại dây cáp, dây điện, dây viễn thông khác nhau. Được biết, trong bó dây mà các trụ điện trên phố Hoàng Hoa Thám cõng trên mình, có tới 60% là các loại dây cáp không sử dụng, cáp bỏ đi. Trong 3 ngày tới, các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sắp xếp lại, thay mới đường dây nhằm giải quyết tình trạng trên.

“Ngày 22/5, về cơ bản, công tác sắp xếp, thay mới sẽ hoàn tất trên toàn tuyến phố,” đại diện công ty Điện lực Ba Đình khẳng định./.