Dear Reality giới thiệu DearVR SPATIAL CONNECT cho máy trạm âm thanh Cubase 12 của Steinberg

DÜSSELDORF, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC- Media OutReach – Ngày 27 tháng 11 năm 2023 – Dear Reality – công ty hàng đầu về âm thanh không gian (Spatial audio) vừa giới thiệu bộ điều khiển trộn DearVR SPATIAL CONNECT, cho Cubase 12 của Steinberg, mở rộng khả năng Dolby Atmos tích hợp sẵn. Ứng dụng thực tế […]

DÜSSELDORF, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC- Media OutReach – Ngày 27 tháng 11 năm 2023 – Dear Reality – công ty hàng đầu về âm thanh không gian (Spatial audio) vừa giới thiệu bộ điều khiển trộn DearVR SPATIAL CONNECT, cho Cubase 12 của Steinberg, mở rộng khả năng Dolby Atmos tích hợp sẵn. Ứng dụng thực tế ảo (VR) hợp lý hóa việc tạo ra âm thanh không gian, cho phép kiểm soát rộng rãi trong tai nghe các chức năng DAW được sử dụng nhiều nhất và plugin bộ tạo không gian DearVR PRO.

Bộ điều khiển DearVR SPATIAL CONNECT tạo điều kiện thuận lợi cho việc định vị trực quan và tự động hóa các bản âm thanh, thông qua điều khiển bằng cử chỉ trong môi trường ảo 360°. Kết hợp với plugin giám sát tai nghe DearVR MONITOR của Dear Reality để thiết lập loa đa kênh, người dùng Cubase giờ đây có thể hưởng lợi từ bộ công cụ chuyên nghiệp giúp đưa sản phẩm không gian lên một tầm cao mới.

dearVR SPATIAL CONNECT provides a comprehensive overview of a spatial audio session by simulating the audio placements in a VR environment

Âm thanh không gian xác định lại cách nghệ sĩ, kỹ sư và người nghe tương tác với âm thanh. Tiêu chuẩn âm thanh mới bao bọc người nghe và mang lại trải nghiệm thính giác nhiều cảm xúc hơn bằng cách truyền âm thanh đến từ mọi góc độ và khoảng cách. Để mở ra những khả năng phối trộn sáng tạo và trao quyền cho các nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm âm nhạc sống động và hấp dẫn hơn, Dear Reality giới thiệu ứng dụng thực tế ảo (VR) của mình cho máy trạm âm thanh Cubase 12 của Steinberg.

Ông Christian Sander, Đồng sáng lập của Dear Reality, cho biết: “Với bản cập nhật DearVR SPATIAL CONNECT mới nhất, chúng tôi cung cấp giải pháp trộn VR của mình cho nhiều nhà sản xuất âm nhạc trộn Dolby Atmos trong Cubase 12. Sự kết hợp này cho phép họ trải nghiệm cách làm việc mang tính cách mạng với âm thanh không gian. Bằng cách tùy chọn thêm bộ không gian DearVR PRO của chúng tôi và phòng kết hợp tai nghe ảo DearVR MONITOR, các kỹ sư được hưởng lợi từ hệ sinh thái âm thanh không gian hoàn chỉnh, nơi họ có thể sắp xếp không gian, điều khiển và giám sát các phiên âm thanh không gian”.

Bằng cách liên kết tai nghe VR như Meta Quest hoặc HTC Vive với DAW của họ, người dùng có thể định vị và tự động hóa các bản âm thanh trong không gian ảo bằng cách chỉ vào chúng bằng hai bộ điều khiển cầm tay. DearVR SPATIAL CONNECT cho phép truy cập VR trực tiếp vào vị trí, âm lượng kênh, solo & tắt tiếng cũng như trạng thái tự động hóa. Quá trình kiểm soát bằng cử chỉ này tăng tốc quy trình trộn và dẫn đến tự động hóa sống động và chân thực hơn.

Ông Felix Lau, Chủ sở hữu sản phẩm tại Dear Reality kết luận: “Khi định vị và tự động hóa âm thanh, chúng ta không nên bị giới hạn bởi việc vẽ các tự động hóa trong DAW bằng chuột hoặc sao chép và dán các dòng tự động hóa. Khi trộn nội dung âm thanh không gian, chúng ta nên khám phá không gian, mà không có bất kỳ hạn chế nào”.

dearVR SPATIAL CONNECT enables total control when mixing spatial audio productions

Ngoài ra, DearVR SPATIAL CONNECT còn cung cấp các mô-đun lớp phủ để điều hướng và điều khiển mở rộng trong tai nghe VR. Mô-đun điều khiển chính cho phép điều khiển trực tiếp các chức năng truyền tải của Cubase 12 như bắt đầu, dừng và tua lại. Hơn nữa, người dùng có thể trực tiếp chuyển qua dòng thời gian và đặt điểm đánh dấu cũng như điểm vòng lặp. Meter bridge module (tạm dịch dịch: phần đo Mô-đun cầu) mang bảng điều khiển trộn truyền thống mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích đến với thế giới VR.

Trong mô-đun này, người dùng kiểm soát trạng thái âm lượng, solo và tắt tiếng của từng kênh âm thanh. Khi phiên trộn ngày càng phức tạp, mô-đun “bản đồ thu nhỏ” cung cấp thông tin tổng quan toàn diện về tất cả các nguồn âm thanh trong cảnh. Đây là chế độ xem thu nhỏ, tương tác của toàn bộ phiên và phản ánh không gian VR xung quanh, nguồn âm thanh và quá trình tự động hóa của chúng trong thời gian thực.

Dựa trên hệ điều hành đã chọn, DearVR SPATIAL CONNECT có thể chạy trên cùng một máy Windows với DAW hoặc trong thiết lập hai máy dễ cài đặt. Điều này cho phép người dùng chạy ứng dụng VR trên máy Windows trong khi chạy Cubase 12 trên Mac OS. DearVR SPATIAL CONNECT hiện hỗ trợ bộ xử lý Apple M1/M2 và kết nối với Nuendo 12, Cubase 12 và Reaper.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.dear-reality.com/products/dearvr-spatial-connect

CUBASE và NUENDO là nhãn hiệu của Steinberg Media Technologies GmbH.

DOLBY ATMOS là nhãn hiệu của Dolby Laboratories, được đăng ký tại Mỹ cũng như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

META QUEST là nhãn hiệu của Meta Platforms, Inc., được nộp vào ngày 4 tháng 1 (2022), META QUEST bao gồm các tai nghe thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp.

HTC VIVE là nhãn hiệu của HTC Corporation, được nộp vào ngày 9 tháng 4 năm 2015. HTC VIVE bao gồm hệ thống thực tế ảo tương tác, cụ thể là phần cứng dành cho thực tế ảo, thực tế tăng cường và hỗn hợp.

WINDOWS là nhãn hiệu của Microsoft Corporation, được đăng ký tại Mỹ và các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

APPLE và MACOS là các nhãn hiệu của Apple Inc, được đăng ký tại Mỹ và các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

REAPER là nhãn hiệu của Downhole Products Limited, được đăng ký tại Mỹ và các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hashtag: #DearReality #SpatialAudio #Cubase12

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Dear Reality

Dear Reality là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bộ điều khiển âm thanh sống động và nổi tiếng với các bộ điều khiển không gian hai tai, Ambisonics và đa kênh với khả năng ảo hóa phòng hoàn toàn thực tế. Các kỹ sư âm thanh, nhà thiết kế âm thanh, đài truyền hình và nhạc sĩ sử dụng sản phẩm của công ty trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 2014 bởi 2 ông Achim Fell và Christian Sander, Dear Reality cố gắng cung cấp phần mềm âm thanh 3D tiên tiến, chất lượng cao để sản xuất âm thanh tuyến tính và tương tác. Kể từ năm 2019 đến nay, Dear Reality là thành viên của Tập đoàn Sennheiser.

Tin cùng chuyên mục