SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 10 tháng 11 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh được vinh danh về chất lượng dịch vụ xuất sắc và giành được giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ logistics tốt nhất – Express tại Lễ trao giải thưởng vận tải, logistics và chuỗi cung ứng châu Á (Asian Freight, Logistics and Supply Chain – AFLAS) năm 2020 tại Hồng Kông vào tối ngày 9/11.

Ông Chee Choong Ng, Giám đốc điều hành của DHL Express Hồng Kông & Macau (trong ảnh bên trái), nhận giải thưởng từ ông Kuah Boon Kiam, Tổng giám đốc Asia của Airfreight Terminal (bên phải).

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Giải thưởng là minh chứng cho những nhân viên anh hùng của chúng tôi, những người đã hết lần này đến lần khác thể hiện sự cống hiến, niềm đam mê và tinh thần dám làm để mang lại sự xuất sắc cho khách hàng, đặc biệt là trong một năm đầy biến động như vừa qua. Đây là lần thứ 31 DHL Express được trao giải Nhà cung cấp dịch vụ Logistics tốt nhất – Chuyển phát nhanh. Điều này thể hiện nỗ lực không ngừng đổi mới và cải tiến cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không ở một vị trí vững chắc như ngày hôm nay nếu không có những đồng nghiệp tuyệt vời của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào con người và cơ sở hạ tầng của mình để củng cố vững chắc hơn nữa niềm tin mà khách hàng dành cho chúng tôi”.

Giải thưởng được đưa ra trong bối cảnh lĩnh vực logistics đang trong giai đoạn khó khăn đặc biệt, với khả năng vận chuyển hàng hóa đường hàng không quốc tế giảm khoảng 60% so với năm trước, theo dữ liệu tháng 9 năm 2020 của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (International Air Transport Association – IATA). Tuy nhiên, việc DHL Express tập trung vào hoạt động kinh doanh logistics cốt lõi và đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số đã cho phép tổ chức tiếp tục cung cấp dịch vụ hàng đầu trong ngành cho khách hàng của mình. Trong quý 3/2020, DHL Express đã ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động ở mức kỷ lục là 753 triệu euro nhờ vào sự tăng trưởng 15,8% trong các chuyến hàng chuyển phát nhanh quốc tế có thời hạn.

Giải thưởng AFLAS do Asia Cargo News tổ chức nhằm tôn vinh các công ty trong lĩnh vực logistics tiêu biểu cho sự xuất sắc trong lãnh đạo, cũng như tính nhất quán trong chất lượng dịch vụ, sự đổi mới, quản lý quan hệ khách hàng và độ tin cậy. Đây là giải thưởng logistics châu Á duy nhất được quyết định bởi sự bình chọn của khách hàng, giúp giải thưởng này trở thành một thước đo đáng tin cậy cho tình cảm của khách hàng trong lĩnh vực logistics.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Giang Tran