SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 9 năm 2020 – DHL Global Forwarding, chuyên gia giao nhận hàng hóa của Deutsche Post DHL Group đã ra mắt chuyến hàng không kết nối châu Á – Thái Bình Dương với châu Âu và Mỹ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe. Được quản lý bởi StarBroker (nhóm thuê tàu nội bộ của DHL Global Forwarding), chuyến bay theo hình thức charter (thuê bao trọn gói) hai lần một tuần xuất phát từ Trùng Khánh, Trung Quốc bay đến Amsterdam, Hà Lan; Chicago, Mỹ; Incheon, Hàn Quốc trước khi trở về Trung Quốc.

Ông Thomas Mack, Giám đốc Bộ phận Vận tải hàng không toàn cầu của DHL Global Forwarding cho biết: “Trong khi một số hãng hàng không chở khách đã hoạt động trở lại, thì tình hình thị trường vận tải hàng không vẫn còn nhiều biến động – đặc biệt là khi sức chứa vẫn còn eo hẹp. Là đơn vị dẫn đầu trong thị trường vận tải hàng không, DHL Global Forwarding đặt ra uu tiên hàng đầu là cung cấp cho khách hàng của chúng tôi khả năng vận chuyển hàng không đủ và đáng tin cậy. Không chỉ chuỗi cung ứng linh hoạt, nhanh nhẹn và đáng tin cậy có tầm quan trọng cao nhất đối với sự phục hồi kinh tế, mà còn là sự chuẩn bị cho việc sẵn có của vắc xin và các nguồn cung cấp y tế thiết yếu khác trong thời gian bùng phát đại dịch”.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Hàn Quốc đã chứng kiến ​​lượng xuất khẩu các sản phẩm y tế, chăm sóc sức khỏe tăng 26,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là hàng dược phẩm tăng tới 52,5%. Trong 5 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã xuất khẩu nhiều thiết bị y tế hơn 28,5% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2019, Trung Quốc, Hà Lan và Mỹ nằm trong số 10 nhà xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa y tế hàng đầu thế giới.

Ông Thomas Mack cho biết thêm: “Trong những năm qua, DHL đã xây dựng chuyên môn của mình từ các cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên được chứng nhận toàn cầu cho đến các công nghệ theo dõi các lô hàng trong thời gian thực, ngoài việc đảm bảo tính toàn vẹn của các sản phẩm đó trong suốt hành trình của chúng. Nhận được công suất vận chuyển bằng đường hàng không cần thiết là yếu tố cuối cùng của chuỗi giá trị. Đó còn là việc đảm bảo nguyên vẹn các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ như vắc xin cứu mạng đến được với những cộng đồng đang cần”.

Trong một sách trắng được xuất bản gần đây, DHL cùng với McKinsey & Company (với tư cách là đối tác phân tích) đã khám phá những thách thức về logistics đối với vắc xin và hàng hóa y tế trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát. Để cung cấp phạm vi bao phủ toàn cầu đối với vắc xin COVID-19, cần có tới khoảng 200.000 lô hàng pallet và khoảng 15 triệu lô hàng trong hộp làm mát cũng như khoảng 15.000 chuyến bay trên các chuỗi cung ứng khác nhau. Toàn bộ sách trắng có thể được tải xuống tại https://www.dhl.com/pandemic-resilience.

DHL Global Forwarding có mạng lưới cơ sở vật chất toàn cầu đáp ứng các hướng dẫn về Thực hành phân phối tốt (Good Distribution Practice – GDP) của Liên minh châu Âu (EU) cho các chuỗi cung ứng khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe. Là nhà cung cấp hàng đầu quốc tế về dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ, DHL có một bộ các giải pháp vận chuyển hàng hóa được kiểm soát nhiệt độ như DHL Air Thermonet và DHL LifeConEx cho phép hiển thị theo thời gian thực và giám sát tích cực việc vận chuyển hàng hóa có thể bao gồm thuốc, vật tư bổ sung, vắc xin, thiết bị y tế và thiết bị chẩn đoán.

Để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu ngày càng tăng đối với hàng hóa được kiểm soát nhiệt độ và công nghệ cao đến Australia, DHL Global Forwarding cũng sẽ khai trương chuyến vận tải hàng không mới theo hình thức charter vào ngày 23 tháng 9 tới. Với tần suất 4 chuyến một tuần, chuyến bay charter này sẽ hợp nhất hàng hóa từ châu Âu, Trung Quốc và Singapore tại Hồng Kông trước khi vận chuyển chúng đến Sydney, Australia.

Trong tháng 4 năm 2020, DHL Global Forwarding đã khai thác mạng lưới các cơ sở chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, các giải pháp kiểm soát nhiệt độ và chuyên môn về thủ tục hải quan để chuyên chở bằng đường hàng không hơn 1,3 triệu bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19 từ Hàn Quốc đến Brazil, Ecuador, Ấn Độ, Litva, Ba Lan, Nga và Saudi Arabia. DHL Global Forwarding cũng đã triển khai dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không 100 tấn mỗi tuần dành riêng cho các tổ chức và chính phủ vận chuyển các mặt hàng y tế và liên quan đến y tế cũng như các loại hàng hóa khác từ Trung Quốc đến Trung Đông và châu Phi.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Giang Tran