MANILA, PHILIPPINES- Media OutReach – Ngày 6 tháng 7 năm 2022 – DHL Express, DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain đã ký kết thỏa thuận hợp tác địa phương với Làng trẻ em Quốc tế SOS để trao quyền cho những người trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 25 ở Philippines và giúp họ chuẩn bị cho công ăn, việc làm hoặc khởi nghiệp.

Mối quan hệ hợp tác toàn cầu giữa DHL với Làng trẻ em SOS bắt đầu vào năm 2011 theo sáng kiến ​​”GoTeach” của Deutsche Post DHL Group trên toàn cầu. Quân hệ đối tác này đã phát triển đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Quan hệ đối tác của DHL Philippines với Làng trẻ em SOS Quốc tế bắt đầu được triển khai từ ngày 6 tháng 7 năm 2022, sau khi biên bản thỏa thuận giữa hai bên được ký kết. Đây là hợp tác GoTeach thứ hai của DHL tại Philippines. Kể từ năm 2013 đến nay, DHL đã hỗ trợ sinh viên và giáo viên từ Tổ chức Teach for Philippines (với các kỳ thực tập, các buổi lập kế hoạch nghề nghiệp và cố vấn.

Với việc hợp tác với Làng trẻ em SOS và Tổ chức Teach For All (tạm dịch: Dạy cho tất cả), GoTeach là một chương trình toàn cầu của Deutsche Post DHL Group nhằm giúp những người trẻ tuổi chuyển sang tự lập ở các quốc gia. Chương trình nhằm mục đích cải thiện khả năng có việc làm của thanh niên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh kinh tế – xã hội khó khăn do nghèo đói, mất gia đình…

Ông Romil Rayos del Sol, Phó giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Philippines.cho biết: “Chúng tôi xin cảm ơn DHL đã hợp tác với chúng tôi cho YouthCan! và để cho trẻ em có thêm cơ hội lựa chọn con đường của mình trong cuộc sống. Cùng nhau, chúng ta hãy đảm bảo rằng, tầng lớp thanh thiếu niên của chúng ta sẽ mở đường cho một tương lai tươi sáng”.

Theo thỏa thuận đối tác với Làng trẻ em SOS, nhân viên của DHL Express, DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain sẽ làm việc để cố vấn cho thanh thiếu niên khi họ chuyển đổi sang thế giới lao động. Các hoạt động bao gồm định hướng việc làm để giúp thanh niên hiểu thị trường việc làm, đào tạo các kỹ năng mềm và cơ bản để nâng cao khả năng tuyển dụng, và khởi nghiệp để giúp họ tự lập và biến ước mơ thành hiện thực.

Ông Nigel Lockett, Giám đốc Quốc gia của DHL Express Philippines cho biết: “Sự hợp tác này rất quan trọng đối với chúng tôi bởi vì giáo dục là nền tảng cho sự ổn định và thịnh vượng hơn cho các cá nhân và xã hội. Thông qua những nỗ lực hợp tác này, tôi tin rằng, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để giúp đào tạo thanh thiếu niên và chuẩn bị cho họ việc làm và sự độc lập. Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi đầu tư vào thế hệ lãnh đạo tiếp theo và hỗ trợ họ phát triển các kỹ năng và năng lực vì một tương lai tốt đẹp hơn”,

Ông Bevan Noel Williams, Giám đốc điều hành Quốc gia của DHL Supply Chain Philippines phát biểu: “Khi nói đến các hoạt động GoTeach của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi luôn chia sẻ thời gian cũng như các kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân trong việc cố vấn và giúp phát triển các nhà lãnh đạo trẻ. Đây là một trải nghiệm bổ ích cho cả hai và là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ mở rộng và khám phá những con đường sự nghiệp khác nhau”.

Bà Yvonne Lee, Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding Philippines nhận định: “Sự hợp tác này với Làng trẻ em SOS là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc giúp cải thiện khả năng tuyển dụng của những người trẻ tuổi như một phần trong các hoạt động của GoTeach”.

Hashtag: #DHL

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới.

Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy. DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2021 đạt hơn 81 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

#DHL

Giang Tran