YANGON, MYANMAR – Media OutReach – Nestlé, tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới đã quyết định chọn DHL Supply Chain (DHL), công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về các giải pháp thực hiện hợp đồng logistics, để quản lý toàn bộ hoạt động kho bãi cho các sản phẩm thực phẩm của mình tại Myanmar, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Coffee mate®, MILO® và Nescafé®.

Ông Kevin Burrell, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Supply Chain Thailand Cluster (trong ảnh ngoài cùng bên trái) và ông Terry Ryan, CEO của DHL Supply chain châu Á – Thái Bình Dương (thứ 2 từ trái sang) trao hóa đơn đầu tiên cho ông Victor Seah, CEO của Nestlé Đông Dương (thứ 2 từ phải sang) và ông Stephen Knight, Giám đốc quốc gia của Nestlé Myanmar (ngoài cùng bên phải) để đánh dấu sự hợp tác giữa Nestlé Myanmar Trading Ltd. và DHL Supply Chain Myanmar

Tổng diện tích dành cho các sản phẩm của Nestlé rộng 4.000 m2, chiếm hơn 60% tổng diện tích kho nhiều người dùng đầu tiên của DHL tại Myanmar. Tọa lạc ở vị trí thuận tiện ngay bên cạnh cơ sở sản xuất mới của Nestlé, nhà kho mới được khánh thành nằm trong Khu công nghiệp Dagon Seikkan ở Yangon, trung tâm thương mại lớn của Myanamar.

Ông Kevin Burrell, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Supply Chain Thailand Cluster (gồm Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia) cho biết: “Myanmar là một thị trường rất thú vị và chúng tôi đã rất thành công trong việc đảm bảo rằng, các khả năng của chúng tôi luôn được tùy chỉnh để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, cho phép họ phát triển và đẩy mạnh kinh doanh tại đây. Trong bối cảnh Myanmar đang trở thành một đối tác lớn hơn trong hoạt động thương mại trong khu vực và với nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hơn 6% trong năm tới, chúng ta có thể mong đợi nhiều dự án đầu tư hơn từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài, là đối tượng sẽ cần sự hiểu biết thấu đáo về địa phương và sự thực hiện xuất sắc để tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ”.

Ông Victor Seah, Chủ tịch kiêm CEO của Nestlé khu vực Đông Dương phát biểu: “Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Myanmar, để cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng địa phương dưới các thương hiệu lớn như Nescafe, Milo, Bear Brand và Cerelac. Đối với các sản phẩm đồ uống cho những phân khúc khách hàng khác nhau, thì ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ logistics, vốn không chỉ thấu hiểu sự tuân thủ một cách nghiêm ngặt của chúng tôi đối với tiêu chuẩn cao nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm và công việc lưu kho, mà còn có thể triển khai một loạt các lựa chọn kho chiến lược nhằm đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi luôn được duy trì trong điều kiện tốt nhất có thể, để mang lại trải nghiệm khách hàng liền mạch”.

Được kết nối tốt bởi giao thông đường bộ và gần khu vực trung tâm thành phố, hệ thống kho của DHL Supply Chain được vận hành trên một hệ thống quản lý kho tích hợp đầy đủ có thể theo dõi hàng lưu kho của Nestlé, trong thời gian thực. Cơ sở logistics này cũng được trang bị 8 bến bốc dỡ hàng và sàn nâng, cũng như camera giám sát suốt ngày đêm, để đảm bảo hiệu quả hoạt động ở mức tốt nhất có thể.

Ngoài sự hợp tác mới này và mối quan hệ đối tác lâu dài đã kéo dài hơn hai thập kỷ, DHL Supply Chain cũng đang quản lý các kho hàng và các hoạt động thuộc chuỗi cung ứng của Nestlé tại các khu vực khác của châu Á – Thái Bình Dương như Australia, Ấn Độ, Malaysia, New Zealand, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Giang Tran