“Đi và đọc”: Tìm nhà mới cho bạn cũ và đưa về những “người bạn mới”

Khi đem sách cũ đến ngày hội đổi sách với chủ đề “Đi và đọc” (diễn ra vào 17/9), các bạn trẻ có thể đổi được những cuốn sách khác có giá trị tương đương.
“Đi và đọc”: Tìm nhà mới cho bạn cũ và đưa về những “người bạn mới” ảnh 1Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Nguồn: Doãn Đức/Vietnam+)

Lần đầu tiên, ngày hội đổi sách với chủ đề “Đi và đọc” sẽ được tổ chức vào ngày 17/9 tại khu tổ hợp nghệ thuật Hà Nội Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội).

Theo thông tin từ ban tổ chức, khi đem sách cũ đến ngày hội, các bạn trẻ có thể đổi được những cuốn sách khác có giá trị tương đương (ngoại trừ sách photo, truyện tranh, giáo trình, sách giáo khoa và các loại sách cấm lưu hành) và tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội, 100 cuốn sách về kỹ năng lập nghiệp và xin việc cũng sẽ được dành tặng cho các bạn sinh viên nói tiếng Pháp.

“Chúng tôi coi những chuyến đi và những cuốn sách là hai phương tiện giúp các bạn trẻ phát triển bản thân, làm giàu tri thức và khám phá thế giới. Bởi vậy, ngày hội đổi sách đi và đọc được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho độc giả tìm ‘nhà mới’ cho những cuốn sách cũ và đưa về cho mình những ‘người bạn mới;’ từ đó, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội,” đại diện lý giải ý nghĩa chủ đề của sự kiện.

Ngày hội đổi sách Đi và đọc do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) phối hợp với Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) cùng Câu lạc bộ tiếng Pháp (Đại học Ngoại thương) tổ chức.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 25/8-16/9, ban tổ chức đã tiến hành thu nhận sách cũ tại hai địa điểm: Sảnh B - Đại học Ngoại thương (số 91 Chùa Láng, Hà Nội) và Campus Hà Nội (số 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Với mỗi cuốn sách, độc giả được nhận một phiếu của ban tổ chức (các loại phiếu A, B, C tùy theo giá bìa, chất lượng giấy của cuốn sách) để tham gia ngày hội đổi sách với chủ đề “Đi và đọc.”

Những độc giả chưa có phiếu đổi sách của ban tổ chức có thể mang sách tới đổi trực tiếp tại ngày hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục