Diễn biến mới nhất trên thị trường vàng tại châu Á

Bao trùm thị trường vàng là tâm lý lo ngại về "sức khỏe" tài chính Eurozone và sự thất vọng về những thống kê kinh tế phát đi từ Mỹ.

Trong phiên giao dịch ngày 20/4 tại Singapore, bao trùm thị trường là tâmlý lo ngại về "sức khỏe" tài chính của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) vàsự thất vọng về những thống kê kinh tế phát đi từ Mỹ.

Ở thời điểm giữa phiên,giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.644,15 USD/ounce, hướng tới mức giảm 0,9%trong tuần này.

Theo Wang Tao, chuyên gia phân tích thị trường của hãng tin Anh Reuters,những phân tích kỹ thuật cho thấy giá vàng giao ngay ngày hôm nay có thể giảmxuống 1.611,8 USD/ounce.

Mặc dù các chuyên gia kinh tế cho rằng Tây Ban Nha và Italy sẽ không cầntới các gói cứu trợ quốc tế, nhưng nhà đầu tư vẫn lo ngại, trong bối cảnh lãisuất trái phiếu của Tây Ban Nha trong phiên 19/4 đã tăng.

Từ đầu tháng tới nay, giá vàng giảm hơn 1% theo đà đi xuống của chứngkhoán cùng các hàng hóa khác, và bị kẹt trong biên độ 1.620-1.680 USD/ounce.

Peter Tse, Giám đốc ScotiaMocatta (có trụ sở ở Hong Kong), nhận định vàng đangthiếu đà để đi lên.

Thị trường đang chờ đợi thêm thông tin về kinh tế Mỹ hoặcmột diễn biến lớn ở châu Âu.

Cuộc tuyển cử Tổng thống ở Pháp (dự kiến được khởiđộng vào ngày 22/4) có thể gây sức ép với đồng euro và châm ngòi để giá chứngkhoán dao động mạnh.

Tại thị trường vàng giao ngay châu Á, lực mua vẫn yếu ngay cả khi Ấn Độsắp bước vào một lễ hội chính.

Ông Tse dự báo nếu giá vàng trượt qua mốc 1.600USD/ounce thì mới có thể thu hút người mua quay lại thị trường.

Theo thống kê, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tuần qua khônggiảm mạnh như dự kiến.

Hiện tượng này đánh đi tín hiệu cho thấy tốc độ kiến tạoviệc làm đã chậm lại, khiến thị trường lo ngại về sức phục hồi của nền kinh tếlớn nhất thế giới.

Thêm vào đó, thống kê về hoạt động chế tạo tại khu vựcMid-Atlantic và thị trường nhà đất của Mỹ cũng không mấy sáng sủa.

Hiện nhà đầu tư vàng đang chờ đợi phiên họp của Ủy ban thị trường mở liênbang Mỹ (dự kiến diễn ra trong hai ngày 24 và 25/4 tới) để tìm manh mối giaodịch./.

Hương Giang (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục