Vaccine của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023, nhưng đã có nhiều báo cáo về tác dụng phụ, khiến không chỉ FDA mà cả Cơ quan Dược phẩm châu Âu phải đánh giá lại.
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi toàn quốc 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh do có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố, có nhãn ghi công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố.
Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 2 loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng gồm kem trắng da mặt - X2 và sữa rửa mặt sáng da ngừa mụn, nám Ever today - 50ml.
Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi loại thuốc viên bao đường Hipolten (Mộc hoa trắng 500mg) do thuốc không đảm bảo chất lượng.
Đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Cục vừa có văn bản đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Cục Quản lý Dược vừa đình chỉ lưu hành và thu hồi một sản phẩm dưỡng tóc hiệu Wella đồng thời yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiến hành việc kiểm tra, giám sát việc thu hồi.
Sở Y tế tỉnh Bình Phước yêu cầu cơ sở Hoàng Thị Tuyết Mai phải gửi thông báo thu hồi đến những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm "Cao lá rừng" ; thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm không đúng quy định.
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế và phòng y tế quận, huyện khẩn trương rà soát, thu hồi thuốc Omepraglobe 20mg do do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.
Thuốc viên nang Euroseafox (Cefpodoxime INN 100mg) và thuốc viên nang Cefaclor (Cefaclor 250mg) bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.