Triển lãm “Giăng tơ” sẽ diễn ra vào ngày 13/4 tại Hội An (Quảng Nam) với mục đích quảng bá và giới thiệu các sản phẩm nghệ thuật mang đậm chất truyền thống của các nghệ sỹ Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

[Những tấm lụa làm từ tơ sen độc đáo của nghệ nhân Phan Thị Thuận]

“Giăng tơ” sẽ giới thiệu tới công chúng 40 bức tranh trừu tượng trên lụa và ba cụm sắp đặt lụa (cùng kỹ thuật nhuộm chàm truyền thống, màu nước, Acrylic với những thử nghiệm mới) của họa sỹ Thu Trần.

Diva My Linh dong hanh voi hoa sy Viet ton vinh chat lieu truyen thong hinh anh 1Tác phẩm sắp đặt "Giăng tơ." (Ảnh: BTC)

Ngoài ra, bộ sưu tập thời trang với chủ đề “Giăng tơ” của nhà thiết kế Hồng Phạm cũng sẽ được giới thiệu trong dịp này.

Diva Mỹ Linh là khách mời đặc biệt của triển lãm “Giăng tơ.”

“Giăng tơ” được hình thành từ tình yêu đặc biệt với tơ lụa và sự ngưỡng vọng của họa sỹ Thu Trần đối với những trầm tích văn hóa của đô thị cổ Hội An. Từ thế kỷ 17, lụa của xứ Đàng Trong đã hòa vào “con đường tơ lụa trên biển” nổi tiếng thời bấy giờ đi khắp thế giới.

Diva My Linh dong hanh voi hoa sy Viet ton vinh chat lieu truyen thong hinh anh 2Diva Mỹ Linh là khách mời đặc biệt của triển lãm "Giăng tơ." (Ảnh: NVCC)

Trên nền chất liệu vải tự nhiên truyền thống (tơ tằm sống, đũi, lụa), họa sỹ Thu Trần kể câu chuyện trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa và tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm “Giăng tơ” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng 20 năm Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Các cụm sắp đặt sẽ được trưng bày trong một tháng./.

PV (Vietnam+)