Các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên tại lễ bế mạc Olympic PyeongChang 2018. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Trưa 26/2, gần 300 người Triều Tiên, trong đó có 22 vận động viên và 229 cổ động viên, đã đi qua biên giới giữa hai miền để trở về nước sau khi tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

Sự kiện thể thao toàn cầu kéo dài 17 ngày này đã kết thúc tối 25/2.

Triều Tiên đã cử phái đoàn lớn chưa từng có gồm 492 người tới tham dự kỳ Thế vận hội mùa Đông đầu tiên do Hàn Quốc làm chủ nhà.

Ngoài các vận động viên tham gia thi đấu và cổ động viên, phái đoàn của Triều Tiên còn có nhiều nghệ sỹ và võ sinh taekwondo.

Hai miền Triều Tiên đã thực hiện một loạt các hoạt động ngoại giao thể thao sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra đề nghị hòa bình hiếm hoi với Hàn Quốc trong thông điệp năm mới của mình.

Tại lễ khai mạc ngày 9/2, các vận động viên của hai nước đã cùng nhau diễu hành dưới lá cờ chung mang hình Bán đảo Triều Tiên thống nhất và hai bên đã lập một đội khúc côn cầu trên băng nữ chung để thi đấu trong kỳ Thế vận hội lần này.

Triều Tiên đang có kế hoạch cử một đoàn gồm 150 người tới tham dự Thế vận hội dành cho người khuyết tật tại PyeongChang từ ngày 9-18/3.

Hai bên dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán cấp chuyên môn vào ngày 27/2 tới để thảo luận chi tiết việc này./.