Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 1H'Hen Niê bật khóc khi được gia đình và cộng đồng người dân quê hương cô đón ở sân bay. (Ảnh: BTC)

Những đồng bào dân tộc Ê Đê ở quê hương Đăk Lăk của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê nức lòng đổ ra đường để chào đón cô trở về sau đăng quang, vào hôm qua (22/1).

Không chỉ có những nụ cười mà nhiều giọt nước mắt hạnh phúc và tự hào đã rơi trong khoảnh khắc ấy. Đó thực sự là những hình ảnh khiến bất cứ người xem nào cũng phải xúc động.

Xúc động trước hình ảnh một Hoa hậu không hào nhoáng mà giản dị trong trang phục dân tộc Ê Đê. Xúc động trước hình ảnh trở về quê hương không phải bằng siêu xe mà bằng đoàn công nông nối dài tít tắp. Xúc động với hình ảnh chân trần nhảy điệu múa truyền thống trên nền đất và nụ cười được mùa của H'Hen Niê, của đồng bào Tây Nguyên hồn hậu…

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 2Đoàn xe công nông của đồng bào đón tân Hoa hậu về thăm quê hương. (Ảnh: BTC)

H'Hen Niê đã xúc động đến vỡ oà nước mắt khi gặp lại ba mẹ, gia đình và nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người dân quê mình.

Đón cô tại sân bay có ban lãnh đạo chính quyền tỉnh Đăk Lăk, gia đình, người thân và hàng trăm người dân đồng bào quê hương cô.

Hôm qua, tân Hoa hậu cũng cùng ban tổ chức cuộc thi đến Ủy ban ​Nhân dân tỉnh Đăk Lăk. Chia sẻ trong buổi gặp gỡ này, H'Hen Niê cho biết cô quá hạnh phúc và xúc động vô cùng khi được trở về nhà, được chào đón nồng nhiệt trong vòng tay yêu thương của người thân, bạn bè và đồng bào chân chất quê hương cô.

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 3Tân Hoa hậu nhận bằng khen của Ủy ban ​Nhân dân tỉnh Đăk Lăk. (Ảnh: BTC)

Đại diện Ủy ban ​Nhân dân tỉnh Đăk Lăk cho biết, tỉnh Đăk Lăk rất tự hào và hãnh diện trước thành công của Hoa hậu H'Hen Niê tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đây là sự kiện văn hóa đặc biệt làm nức lòng người dân Tây Nguyên nói chung và đồng bào người Ê Đê nói riêng.

Đây không chỉ là việc chia sẻ niềm vui trước danh hiệu của Hoa hậu H’Hen Niê, mà người dân nơi đây còn rất hãnh diện và dành sự quan tâm đặc biệt đến câu chuyện truyền cảm hứng sâu sắc của Hoa hậu H’Hen Niê. Chính vì vậy Ủy ban ​Nhân dân tỉnh đã quyết định tuyên dương và trao tặng bằng khen cùng tiền mặt 30 triệu đồng để chúc mừng cho chiến thắng và thành công của H'Hen Niê.

Trong đêm giao lưu với đồng bào và người dân tỉnh Đăk Lăk, Hoa hậu H'Hen Niê cũng đã dành nhiều xuất học bổng cho các em nhỏ cũng như tài trợ 100 triệu đồng cho các trường học nơi cô đã từng lớn lên.

Một số hình ảnh trong chuyến trở về quê của H'Hen Niê do ban tổ chức cung cấp:

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 4

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 5

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 6

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 7

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 8

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 9

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 10

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 11

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 12

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 13

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 14

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 15

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 16

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 17

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 18

Doan xe cong nong don H'Hen Nie ve tham buon lang que huong hinh anh 19

Mai Mai (Vietnam+)