Doi tuyen dau tien dat chan den Nga tham du World Cup 2018 hinh anh 1Tuyển Iran đặt chân đến Nga dự World Cup 2018. (Nguồn: FIFA)

Iran đã trở thành đội tuyển đầu tiên đặt chân đến Nga để chuẩn bị tham dự vòng chung kết World Cup 2019, diễn ra từ ngày 14/6-15/7. Đây cũng là lần thứ 5 trong lịch sử Iran góp mặt tại một kỳ World Cup sau các năm 1978, 1998, 2006 và 2014.

“Giấc mơ đến Nga đã trở thành sự thật đối với bóng đá Iran. Chúng tôi đến đây với mong muốn để duy trì giấc mơ này càng lâu càng tốt . Chúng tôi muốn gửi lời chúc mừng đến tất cả các đội và người hâm mộ… chúc tất cả các bạn một World Cup tuyệt vời," huấn luyện viên Carlos Queiroz nói.

[Bị đe dọa, đội tuyển Argentina hủy trận giao hữu với Israel]

Iran nằm ở bảng B và sẽ chơi trận đầu tiên vào ngày 15/ 6 với Maroc tại Saint Petersburg. Tiếp đó, họ sẽ gặp hai đối thủ khó chơi là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

(Nguồn: Ruptly)

Trước khi hành quân đến Nga, Iran đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị khi liên tiếp bị hủy hai trận giao hữu quan trọng với Hy Lạp và Kosovo.

Hiện tại, trước khi chính thức bước vào World Cup 2018, đoàn quân của Carlos Queiroz chỉ còn trận giao hữu với Litva tại Moskva vào ngày 8/6./.
Phương Trang (Vietnam+)