Doi tuyen Nga thiet lap nen ky luc moi trong lich su World Cup hinh anh 1Nga đang có khởi đầu như mơ tại World Cup 2018. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Nga tiếp tục phô trương sức mạnh tại World Cup 2018 trên quê nhà bằng chiến thắng đậm 3-1 trước Ai Cập ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Trước đó, ở ngày khai mạc, đoàn quân của huấn luyện viên Stanislav Cherchesov đã khởi đầu như mơ với màn hủy diệt 5-0 trước Saudi Arabia.

Với hai chiến thắng liên tiếp, đội tuyển Nga không chỉ cầm vé đi tiếp mà còn đi vào lịch sử của giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cụ thể, Nga trở thành đội chủ nhà có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử World Cup khi giành chiến thắng ở 2 trận đầu - ghi 8 bàn và chỉ để thủng lưới 1 bàn.

[Hạ gục Ai Cập, Nga nắm chắc vé vào vòng 1/8 World Cup 2018]

Thành tích này giúp Nga vượt qua thành tích mà Italy đạt được năm 1934. Ở kỳ World Cup đó, Italy cũng thắng 2 trận đấu - ghi được 8 bàn thắng nhưng để thủng lưới 2 bàn.

Video Nga đánh bại Ai Cập.

Ở World Cup 1998, Pháp cũng có khởi đầu như mơ và giành chiến thắng ở hai lượt trận đầu. Đội chủ nhà France 98 cũng có hiệu số +7 như Nga ở thời điểm này, nhưng ghi ít hơn 1 bàn thắng.

Đáng chú ý, ở hai kỳ World Cup này, các đội chủ nhà là Italy và Pháp đều đã xuất sắc bước lên ngôi vô địch. Đây có thể xem là điềm lành với Nga, cho dù hành trình mà họ phải trải qua còn rất dài.

Theo thống kê, số bàn thắng mà Nga ghi được ở thời điểm này bằng đúng những gì mà Tây Ban Nha làm được trong cả hành trình bước lên ngôi vương World Cup 2010./.
Phương Trang (Vietnam+)