Đồng bào các dân tộc vùng biên Lai Châu nô nức đi bầu cử

Tại xã biên giới Dào San, cách trung tâm tỉnh Lai Châu 80km, bà con đồng bào Mông, Dao, Hà Nhì… trong trang phục truyền thống của dân tộc mình nô nức đi bầu cử.

Ngày 15/3, cử tri đồng bào các dân tộc tại 854 tổ bầu cử của tỉnh Lai Châu nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Ngay từ sáng sớm, tại các tuyến phố đến những con đường ở những bản vùng cao, biên giới của tỉnh Lai Châu đều rộn ràng không khí ngày hội của non sông.

Tại xã biên giới Dào San, cách trung tâm tỉnh Lai Châu 80km, bà con đồng bào Mông, Dao, Hà Nhì… trong trang phục truyền thống của dân tộc mình đi bầu cử.

Toàn tỉnh Lai Châu có 313.990 cử tri đồng bào các dân tộc, tại 854 tổ bầu cử tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031./.

Chuyên trang thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 (https://baucuquochoi.vn/) của Thông tấn xã Việt Nam là sản phẩm báo chí chuyên biệt, gồm 6 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga và Trung Quốc; cung cấp thông tin chính thống, toàn diện, chuẩn xác, kịp thời cả trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đến đông đảo công chúng trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giới báo chí và bạn bè quốc tế. Nội dung chuyên trang bao gồm các phần chính: Chuyên đề; Thời sự; Tư liệu; Đa phương tiện; Dành cho báo chí. ĐẶC BIỆT chuyên trang có dữ liệu nhân sự về 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI:https://baucuquochoi.vn/ky-hop/xvi-189.html

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm. (Ảnh: TTXVN)

Lấy phiếu tín nhiệm - bước tiến lớn trong công tác giám sát và dân chủ của Quốc hội

Kỳ họp thứ 5, quốc hội khóa XIII năm 2013 đánh dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn đã được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công tâm, khách quan. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn trong công tác giám sát và dân chủ của Quốc hội.

Cụ Vũ Thị Còm tự tay bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảnh khắc đẹp trong ngày bầu cử tại Cần Thơ

Hình ảnh cụ bà gần 100 tuổi chậm rãi, tự tin tiến về phía hòm phiếu đã trở thành một biểu tượng đẹp, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc của nhân dân đối với vận mệnh đất nước.