Từ 19 đến 21/8, đồng bào Chăm theo đạo Hồi tại tỉnh Ninh Thuận tổ chức Tết Ramưvan theo nghi lễ truyền thống.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận cùng các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà tại các chùa, Thánh đường Hồi giáo, các vị chức sắc, các gia đình chính sách, các tín đồ tiêu biểu tích cực tham gia công tác xã hội và thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Đồng bào dân tộc Chăm tại tỉnh Ninh Thuận hiện có 73.300 người, chiếm 11,58% dân số toàn tỉnh, trong đó có hơn 33.000 người theo đạo Hồi.

Tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cố gắng xây dựng, phát triển kinh tế-văn hoá vùng đồng bào dân tộc Chăm như tất cả các xã, thị trấn có đồng bào Chăm sinh sống đều có đường giao thông thuận lợi, có điện, trường học, trạm y tế, hệ thống cấp nước sinh hoạt và chợ nông thôn, nhiều công trình thuỷ lợi được đầu tư xây dựng và phát huy hiệu quả.

Năm 2009, sản xuất-kinh doanh tại các vùng đồng bào dân tộc Chăm trong tỉnh thuận lợi, vụ đông xuân được mùa bội thu, vụ hè thu thuận lợi. Hầu hết đồng bào có thu nhập khá, đã chuẩn bị chu đáo cho Tết Ramưwan./.
(TTXVN/Vietnam+)