Công ty TNHH Môi trường Năng Lượng Xanh, chủ đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng, trong đó công ty xin ngừng hoạt động nhà máy từ 3/1.
Theo tuyên bố của Cơ quan Hàng không Liên bang Nga, các phi hành đoàn, nhân viên kiểm soát không lưu và dịch vụ sân bay đang triển khai mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn bay.
Đại diện cho nhân viên tại 525 cửa hàng Starbucks trên toàn quốc, cho biết hơn 60 cửa hàng ở 12 thành phố lớn, bao gồm New York, Los Angeles, Boston và Seattle, đã đóng cửa vào ngày 23/12.
Đáp trả các lệnh trừng phạt, Nga đã cấm cửa máy bay từ "các quốc gia không thân thiện", buộc máy bay của Liên minh châu Âu phải chuyển hướng, khiến tiêu thụ nhiên liệu và chi phí tăng lên.
Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo ở phía Bắc, do ảnh hưởng bão số 3 và hoàn lưu sau bão, một số trung tâm đăng kiểm ở Yên Bái, Quảng Ninh... bị gián đoạn hoạt động, nhiều đơn vị phải đóng cửa.
Ngày 8/5, người phát ngôn của Microsoft cho biết tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ này sẽ đóng cửa Trung tâm Phát triển châu Phi (ADC) tại quốc gia đông dân nhất châu Phi Nigeria.
QSR đã thay đổi chiến lược xây dựng thương hiệu theo hướng mang tính Hồi giáo hơn trên trang web của mình, nhưng nhiều người Malaysia vẫn tiếp tục quay lưng với thương hiệu này.
Tòa án Thương mại Tối cao Colombo đã ra lệnh đóng cửa các tiệm McDonald's cho đến ngày 4/4, sau khi công ty mẹ cáo buộc chủ sở hữu nhượng quyền địa phương không đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế.
Chính phủ Phần Lan quyết định đóng cửa các trạm kiểm soát Kuusamo, Salla và Vartius ở biên giới phía Đông vào ngày 24/11 kể từ 0h giờ địa phương; quyết định có hiệu lực đến ngày 23/12 tới.
Sau nhà máy điện Liddell, nhà máy điện đốt than lớn nhất của Australia, nhà máy Eraring ở New South Wales, dự kiến đóng cửa vào năm 2025 và một số nhà máy nữa sẽ “theo chân” trong thập niên tới.
Chủ sở hữu thương hiệu thời trang Zara cho biết hãng đã đạt được thỏa thuận ban đầu về việc bán doanh nghiệp của mình tại Nga cho tập đoàn Daher, tên tuổi nổi bật trong ngành bán lẻ và bất động sản.
Bộ Công Thương cho biết, nguyên nhân chính là từ cuối năm 2021 đến nay, chi phí kinh doanh xăng dầu tăng mạnh, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu không có đủ nguồn tài chính để nhập hàng.
Trước đó, hồi tháng Ba, McDonald's đã quyết định đóng cửa toàn bộ 850 cửa hàng tại Nga sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Tesla lên kế hoạch thiết lập một quy trình khép kín để tiếp tục sản xuất và đưa công nhân vào nhà máy ngày 27/3, nhưng kế hoạch đã bị hủy, sau khi hãng không có đủ nguồn cung ứng dự phòng.
Hà Nội hiện đang dẫn đầu cả nước về số ca mắc COVID-19 mỗi ngày, đường phố trở nên vắng vẻ như dịp Tết. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng ảm đạm, vắng khách.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu tại một số địa phương treo biển nghỉ bán xảy ra chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân và có thị phần rất nhỏ.
Đây là đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đối với các rạp phim ở Thủ đô khi Tết đang cận kề, thực hiện mục tiêu kép về phát triển kinh tế-chống dịch sau khi tham khảo ý kiến Bộ Y tế.
Tổng lãnh sự quán Mexico tại thành phố New York quyết định tạm đóng cửa sau khi 7 trong số 21 nhân viên tại Lãnh sự quán Mexico ở thành phố Calexico, bang California đã mắc COVID-19.
Các quận trung tâm thành phố Hà Nội đã thực hiện ngừng kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại chỗ. Tuy nhiên, một số quán nước vỉa hè vẫn ngang nhiên hoạt động.