Hãng Inditex tuyên bố bán lại các cửa hàng kinh doanh tại Nga

Chủ sở hữu thương hiệu thời trang Zara cho biết hãng đã đạt được thỏa thuận ban đầu về việc bán doanh nghiệp của mình tại Nga cho tập đoàn Daher, tên tuổi nổi bật trong ngành bán lẻ và bất động sản.
Hãng Inditex tuyên bố bán lại các cửa hàng kinh doanh tại Nga ảnh 1Bên ngoài một cửa hiệu Zara tại Moskva (Nga), ngày 15/3/2022. (Nguồn: reuters.com)

Ngày 25/10, Tập đoàn bán lẻ thời trang Tây Ban Nha Inditex cho biết họ sẽ bán hoạt động kinh doanh của mình tại Nga, bảy tháng sau khi chủ sở hữu thương hiệu thời trang Zara tạm dừng hoạt động ở nước này do cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Inditex cho biết: “Inditex đã đạt được thỏa thuận ban đầu về việc bán doanh nghiệp của mình tại Nga cho tập đoàn Daher, tên tuổi nổi bật trong ngành bán lẻ và bất động sản. Các điều khoản của giao dịch, cần được Chính phủ chấp thuận, sẽ cho phép duy trì một số lượng việc làm đáng kể do Tập đoàn Inditex tạo ra ở Nga, vì nó bao gồm việc chuyển giao hầu hết các hợp đồng cho thuê liên quan đến các cửa hàng."

[Chủ thương hiệu Zara muốn chuyển nhượng tài sản tại Nga]

Vào tháng 3/2022, Inditex đã quyết định đóng cửa 502 cửa hàng ở Nga, một trong những thị trường lớn nhất sau Tây Ban Nha, chiếm 10% doanh thu của họ. Inditex cho biết việc bán doanh nghiệp của mình cho tập đoàn Daher "đồng nghĩa với việc chấm dứt" hoạt động của tập đoàn này tại Nga.

Inditex, công ty cũng sở hữu Massimo Dutti và các thương hiệu khác như Pull&Bear, đã công bố lợi nhuận ròng 1,8 tỷ euro trong nửa đầu năm 2022, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Inditex cho biết việc mở các cửa hàng mới và doanh số bán hàng trực tuyến tăng cao đã giúp bù đắp cho việc đóng cửa kinh doanh ở Nga. Tập đoàn này đã trích lập 216 triệu euro dự phòng trong quý 1 năm nay để đối phó với việc đóng cửa này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục