Danh sách doanh nghiệp nước ngoài rút khỏi Nga tiếp tục kéo dài

Hãng thực phẩm Atria (Phần Lan) ngày 16/5 thông báo đã bán công ty Sibylla Rus bán đồ ăn nhanh của hãng tại Nga cho hãng sản xuất thịt Cherkizovo (Nga) với giá khoảng 8 triệu euro.
Danh sách doanh nghiệp nước ngoài rút khỏi Nga tiếp tục kéo dài ảnh 1Nhà máy thực phẩm của Nurmo là lò mổ lớn của Atria ở phía bắc Seinäjoki. (Nguồn: wikipedia)

Hãng thực phẩm Atria (Phần Lan) ngày 16/5 thông báo đã bán công ty Sibylla Rus bán đồ ăn nhanh của hãng tại Nga cho hãng sản xuất thịt Cherkizovo (Nga) với giá khoảng 8 triệu euro (khoảng 8,34 triệu USD).

Theo Atria, công ty Sibylla Rus chiếm khoảng 2% trong tổng doanh thu của hãng và đang hoạt động sinh lời. Atria cho biết sẽ thu lãi vốn khoảng 2 triệu euro từ việc bán công ty này và chịu lỗ do quy đổi ngoại tệ khoảng 10 triệu euro.

Cũng theo Atria, lỗ do quy đổi ngoại tệ được ghi nhận trong thu nhập trước thuế và lãi vay, song không ảnh hưởng đến cổ phiếu hay dòng tiền mặt của hãng.

Trước đó, hồi tháng Ba vừa qua, Atria thông báo sẽ rút khỏi mảng kinh doanh đồ ăn nhanh tại Nga sau khi bán chi nhánh công nghiệp của hãng vào tháng 4/2021.

Trong khi đó, hãng Cherkizovo cho biết thỏa thuận này bao gồm cả 4.400 cửa hàng bán đồ ăn nhanh của Sibylla Rus tại Nga, Kazakhstan, Belarus, Kyrgyzstan và Tajikistan, chủ yếu tại các trạm đổ xăng và những nơi giải trí.

Ngoài ra, hãng Cherkizovo sẽ tiếp nhận các hợp đồng cung ứng, thiết bị và công thức chế biến, hệ thống hậu cần, song không được phép sử dụng thương hiệu Sibylla của Atria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục