Đồng minh của ông Trump đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa

Bà McDaniel, người đã đảm nhiệm vai trò này trong bốn năm qua, không gặp phải sự phản đối nào trong việc tranh cử nhiệm kỳ thứ ba với tư cách là quan chức hàng đầu của đảng Cộng hòa.
Đồng minh của ông Trump đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ảnh 1Bà Ronna McDaniel. (Nguồn: wsj.com)

Ngày 8/1, bà Ronna McDaniel đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC).

Bà McDaniel, người đã đảm nhiệm vai trò này trong bốn năm qua, không gặp phải sự phản đối nào trong việc tranh cử nhiệm kỳ thứ ba với tư cách là quan chức hàng đầu của đảng Cộng hòa.

Nhân vật hàng đầu của đảng Cộng hòa đã nhận được sự ủng hộ trong cuộc họp nội bộ đảng diễn ra ở Amelia Island, bang Florida. Vào tháng 11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ủng hộ bà McDaniel cho vị trí Chủ tịch RNC nhiệm kỳ thứ ba. Tuy nhiên, bà McDaniel sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình vào một thời điểm đầy biến động và khó khăn đối với đảng Cộng hòa.

Đảng Cộng hòa đã thất bại trong cuộc đua tái tranh cử vào Nhà Trắng của Tổng thống Trump cũng như trong hai cuộc đua tại Thượng viện ở Georgia vào đầu tuần này - sự kiện đánh dấu việc đảng này mất thế đa số về tay đảng Dân chủ.

[Thêm 4 quan chức cấp cao Nhà Trắng từ chức sau vụ bạo loạn Đồi Capitol]

Tổng thống Trump và một số đồng minh thân cận nhất của ông cũng đang bị chỉ trích sau khi vụ biểu tình bạo loạn tại quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 vừa qua.

Bà McDaniel sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình trên cương vị Chủ tịch RNC với nhiệm vụ vạch ra con đường cho đảng Cộng hòa ở Washington giai đoạn sắp tới.

Bà McDaniel là người ủng hộ mạnh mẽ tổng thống Trump và việc bà tái đắc cử vị trí chủ tịch RNC có thể thúc đẩy cuộc tranh luận giữa một số thành viên đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, tại cuộc họp trên của RNC, đang diễn ra một cuộc chiến tranh giành vị trí lãnh đạo số hai của RNC.

Những người trung thành với Tổng thống Trump đang tìm cách ủng hộ đồng chủ tịch hiện tại của RNC là Tommy Hicks, người có mối quan hệ thân cận với con trai cả Donald Trump Jr của Tổng thống Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục