Đồng Nai: Số trường hợp mắc COVID-19 trở nặng tăng mạnh

Tính đến hết ngày 5/8, toàn tỉnh Đồng Nai có 24 bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó, có 21 ca phải thở oxy không xâm lấn, 2 ca thở máy xâm lấn, 1 ca thở oxy dòng cao.
Đồng Nai: Số trường hợp mắc COVID-19 trở nặng tăng mạnh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo thống kê của Sở Y tế Đồng Nai, hơn một tháng qua, địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh với hơn 450 ca, tăng gần 430 ca so với tháng 6, ghi nhận 3 ca tử vong mới.

Điều đáng nói, số ca mắc COVID-19 diễn tiến nặng tiếp tục gia tăng trong những ngày gần đây.

Tính đến hết ngày 5/8, toàn tỉnh Đồng Nai có 24 bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, có 21 ca phải thở oxy không xâm lấn, 2 ca thở máy xâm lấn, 1 ca thở oxy dòng cao.

Ghi nhận tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai), Khoa đang điều trị cho 14 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 ca bệnh nặng phải theo dõi sát.

[Đồng Nai: Tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động]

Theo các bác sỹ, số ca mắc COVID-19 nhập viện trong 2 tuần gần đây rất đáng báo động. Ban đầu chỉ có khoảng 2-3 ca nhập viện trong ngày nhưng sau đó tăng nhanh dần lên. Có những ngày khoa phải tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân, trong khi khả năng tiếp nhận và điều trị chỉ từ 17-18 ca bệnh.

Bà V.T.Q (58 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) mới nhập viện và phải thở oxy qua mặt nạ (mask). Do có bệnh nền là suy thận mạn, phải lọc máu thường xuyên kèm bệnh suy tim, mạch vành nên khi mắc COVID-19, sức khỏe suy giảm nhanh, tình trạng khó thở gia tăng, bệnh diễn tiến nặng. Ngoài các y, bác sỹ, người nhà bệnh nhân luôn phải túc trực bên giường bệnh để tiện theo dõi, chăm sóc.

Bác sỹ Lê Thế Dương, Phó trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, hiện nay, việc điều trị bệnh nhân COVID gặp nhiều khó khăn, vẫn có ca tử vong nếu bệnh nhân có bệnh nền nặng. Có trường hợp nhiễm rồi vẫn bị tái lại và đã ghi nhận ca dương tính kéo dài.

Theo bác sỹ Lê Thế Dương, hiện nay, sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng trở lại. Trường hợp nếu xuất hiện thêm bệnh đậu mùa sẽ rất khó xoay sở.

Trước diễn biến khó lường và phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân chủ động, tích cực tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine phòng bệnh. Đặc biệt là những đối tượng nguy cơ cao như người già, người có bệnh nền, lực lượng tuyến đầu.

Trong điều kiện thiếu hụt nhân viên y tế như hiện nay, cùng với sự bùng phát của các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác, nếu người dân không chủ động phòng bệnh, hậu quả rất khó lường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục