Đồng ruble của Nga rơi xuống mức thấp kỷ lục mới trong ngày 2/3

Đồng ruble giảm 7,3%, xuống 108,6 ruble đổi 1 USD vào lúc 16 giờ 41 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi rơi xuống mức thấp kỷ lục 110 ruble/USD.
Đồng ruble của Nga rơi xuống mức thấp kỷ lục mới trong ngày 2/3 ảnh 1Đồng ruble của Nga. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Đồng ruble của Nga rơi xuống mức thấp kỷ lục mới là 110 ruble đổi 1 USD tại Sở Giao dịch Moskva trong ngày 2/3, và thị trường chứng khoán tiếp tục đóng cửa khi hệ thống tài chính của nước này chịu sức ép từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Đồng ruble giảm 7,3%, xuống 108,6 ruble đổi 1 USD vào lúc 16 giờ 41 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi rơi xuống mức thấp kỷ lục 110 ruble/USD. Đồng tiền này đã mất khoảng 1/3 giá trị so với đồng USD kể từ đầu năm nay.

Cũng trong phiên này, đồng tiền của Nga giảm 7,1%, xuống 120,5 ruble đổi 1 euro.

Ở ngoài Nga, đồng ruble giảm phiên thứ ba liên tiếp, giao dịch ở mức 115 ruble đổi 1 USD tại sàn giao dịch điện tử EBS, sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 120 ruble trong phiên 28/2.

[Liên minh châu Âu công bố 7 ngân hàng của Nga bị loại khỏi SWIFT]

Trước sự mất giá của đồng tiền, Nga đã tăng lãi suất lên 20% và yêu cầu các doanh nghiệp chuyển đổi 80% doanh thu bằng ngoại tệ tại thị trường trong nước, khi Ngân hàng trung ương Nga (CBR), đang bị phương Tây trừng phạt, dừng can thiệp vào thị trường ngoại hối.

Theo JP Morgan, thặng dư tài khoản vãng lai lớn của Nga có thể điều tiết dòng vốn bị rút khỏi nước này, nhưng các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào CBR và việc loại một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT cùng với các hạn chế khác có thể khiến nguồn thu từ xuất khẩu của Nga bị gián đoạn và tình trạng thoái vốn có thể diễn ra ngay lập tức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục