Mỹ: Hoạt động quản lý rủi ro tại nhiều ngân hàng lớn vẫn yếu kém

Theo báo cáo của Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) của Mỹ, khoảng 30% các ngân hàng được đánh giá ở mức 3 hoặc thấp hơn trên thang điểm 5 về tổng thể quản lý rủi ro.

Đồng đôla Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng đôla Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Bloomberg News ngày 21/7 đưa tin Cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Mỹ đã bí mật đánh giá hoạt động của các ngân hàng lớn và phát hiện 11 trong số 22 ngân hàng đang bị giám sát có năng lực quản lý rủi ro "kém" hoặc "yếu" trên nhiều lĩnh vực, từ tấn công mạng đến sai sót của nhân viên.

Theo báo cáo này, khoảng 30% các ngân hàng được Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) đánh giá ở mức 3 hoặc thấp hơn trên thang điểm 5 về tổng thể quản lý rủi ro.

Trong một thông báo với Bloomberg, OCC cho biết ông Michael Hsu, quan chức đứng đầu cơ quan này, đã liên tục thảo luận về việc các ngân hàng cần đề phòng với sự chủ quan và cần chủ động quản lý rủi ro để xây dựng và duy trì lòng tin vào hệ thống ngân hàng liên bang.

Báo cáo này được đưa ra sau sự cố hệ thống máy tính toàn cầu bị gián đoạn kéo dài hàng giờ, làm ảnh hưởng đến các dịch vụ từ hàng không đến chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và tài chính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Giá bitcoin vẫn dao động quanh ngưỡng 90.000 USD

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước và đang chịu áp lực từ các yếu tố vĩ mô và tâm lý chờ đợi chính sách mới từ Mỹ.

Kiểm đồng USD. (Ảnh: TTXVN)

Đồng USD duy trì đà tăng giá phiên thứ tư liên tiếp

Đà tăng của USD được hỗ trợ bởi thông tin từ báo cáo tăng trưởng việc làm tại Mỹ thấp hơn dự kiến, củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp cuối tháng này.