Bức tượng 'Fearless Girl.' (Nguồn: AFP)

Bức tượng "Fearless Girl" (tạm dịch: Cô gái quả cảm), được coi là biểu tượng của năng lực kinh doanh của phái yếu trên toàn thế giới, sẽ được chuyển tới một địa điểm mới đối diện với Sàn Giao dịch chứng khoán New York.

Và tất nhiên, bức tượng chú bò tót "Charging Bull" đứng trước mặt cô gái cũng sẽ được di chuyển theo.

Ngày 19/4, Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố "Fearless Girl," sẽ được di chuyển tới địa điểm cố định gần sàn giao dịch chứng khoán vào cuối năm nay.

Bức tượng được Công ty Tư vấn State Street Global Advisors có trụ sở tại Boston dựng lên ban đầu với ý định trưng bày trong vài tuần nhằm khuyến khích các tập đoàn đưa thêm nữ giới vào ban quản trị của họ.

Nhưng sau khi ra mắt, bức tượng đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và khách du lịch tới mức những người yêu thích bức tượng đã soạn một bản kiến nghị trực tuyến nhằm giữ lại bức tượng sáng tạo này và đề xuất đã được thành phố chấp thuận.

[Chuyên gia Anh: Chứng khoán toàn cầu sắp đối mặt với cơn “địa chấn”]

"Fearless Girl" thu hút ở chỗ bức tượng được đặt trước bức tượng chú bò tót "Charging Bull" do nhà điêu khắc người Italy Arturo Di Modica thực hiện như một biểu tượng về sự bền bỉ của nền tài chính Mỹ sau sự kiện sụp đổ thị trường chứng khoán Mỹ năm 1987.

Bức tượng cô gái với chiếc cằm hất cao và đôi tay chống nạnh như thách thức trước sự hung hãn của chú bò. Dù nhà điêu khắc Di Modica mong muốn đưa bức tượng cô gái tách khỏi chú bò vì làm mất đi ý nghĩa ban đầu của bức tượng nhưng cuối cùng chính quyền New York lại quyết định di chuyển cả hai tới địa điểm mới, cách vị trí cũ chỉ 3 dãy nhà.

Lý do di chuyển là bởi vì hai bức tượng nằm ngay bên tuyến đường đông đúc nhất trong thành phố dưới chân Nhà hát Broadway nổi tiếng và thu hút rất đông người tới tham quan gây ra những nguy an toàn giao thông tại khu vực này. Như vậy, vị trí mới cũng chính là nơi mà "Charging Bull" được đặt khi lần đầu tiên tới New York vào tháng 12/1989./.