Đưa vào hoạt động hệ thống thiết bị y tế hiện đại nhất Việt Nam

Hệ thống máy hiện đại này cho phép phát hiện sớm những tổn thương về tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, ổ bụng, tuyến vú, lồng ngực...
Đưa vào hoạt động hệ thống thiết bị y tế hiện đại nhất Việt Nam ảnh 1Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa vào hoạt động hệ thống máy móc y tế hiện đại. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 12/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chính thức đưa vào sử dụng dàn thiết bị hiện đại gồm máy cắt lớp vi tính 256 dãy, 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và máy chụp mạch số hóa xóa nền.

Giáo sư Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hệ thống máy hiện đại này cho phép phát hiện sớm những tổn thương về tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, ổ bụng, tuyến vú, lồng ngực... và cả ung thư nhờ hình ảnh chụp rõ nét, độ phân giải cao. Máy còn có thể tái tạo hình ảnh 3D, dựng hình mạch máu để đo kích thước, chọn hướng tiếp cận tổn thương. Ưu điểm của các thiết bị trên còn giảm tia X độc hại cho cả nhân viên y tế và bệnh nhân tới hơn 80%.

[Điều trị cho bệnh nhi bị u máu dạng dị dạng tĩnh mạch sau tai]

Khi bệnh nhân có chỉ định thực hiện một trong các kỹ thuật chụp hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và Máy chụp mạch số hóa xóa nền sẽ được hưởng lợi nhiều.

Theo giáo sư Giang, các thiết bị này có những ưu điểm như: thời gian chụp nhanh (chỉ chụp toàn bộ trái tim trong 1 nhịp tim, hoặc nhịp tim trên 70 vẫn chụp tốt) nên không chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, hạn chế những tác dụng phụ khi phải sử dụng thuốc cản quang, thuốc ổn định huyết áp với người có bệnh lý về huyết áp mà còn giúp giảm liều xạ ảnh hưởng đến cơ thể.

Với các bệnh lý về tim mạch, hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và Máy chụp mạch số hóa xóa nền đã tạo ra những đột phá trong chẩn đoán và điều trị. Hệ thống máy chụp đã thay thế biện pháp thăm dò giúp mở rộng chỉ định và chẩn đoán sớm các bệnh lý khác ngoài các bệnh về tim mạch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục