Đức chính thức khai trương cổng Thư viện số DDB

Thư viện số Đức (DDB) ngày 31/3 đã chính thức khai trương cổng thông tin trực tuyến tạo điều kiện tìm kiếm nhanh chóng và miễn phí tài liệu, sách, phim, ảnh, âm thanh.

Thư viện số Đức (DDB) ngày 31/3 đã chính thức khai trương cổng thông tin trực tuyến hoàn thiện của mình, tạo điều kiện cho tất cả những ai quan tâm có thể tìm kiếm nhanh chóng và miễn phí tài liệu, sách, phim, ảnh, âm thanh cùng nhiều văn thư lưu trữ khác.

Bộ trưởng Quốc vụ Chính phủ liên bang, kiêm Ủy viên Chính phủ liên bang về văn hóa và truyền thông, bà Monika Grütters cho biết Thư viện số của Đức sẽ mở ra cách tiếp cận chưa từng có với những di sản văn hóa và khoa học của nước này.

Thông qua Internet, người ta có thể thăm thú, tìm hiểu về những viện bảo tàng, những thư viện, những phòng hòa nhạc và các cơ sở văn hóa khác mà cho tới nay họ chưa có điều kiện tới thăm.

Bà Grütters cho rằng thư viện số sẽ giúp ích rất lớn cho việc tìm hiểu và học tập của trẻ em và thanh niên khi Internet đã có ở mọi nhà như hiện nay.

Thư viện số Đức tại địa chỉ www.deutsche-digitale-bibliothek.de là một cổng Internet kết nối các tài liệu số, các cơ sở văn hóa, khoa học số ở Đức và tạo điều kiện cho việc truy cập dễ dàng và miễn phí vào hàng triệu dữ liệu trong tất cả các lĩnh vực văn hóa.

Dự án vận hành bản thử nghiệm bắt đầu từ cuối năm 2012 và cho tới nay đã có thêm hàng triệu dữ liệu được cập nhật về sách, ảnh, công trình điêu khắc, các tài liệu, phim và âm thanh lưu trữ.

Hiện nay thư viện trên có khoảng 8 triệu đơn vị dữ liệu trực tuyến, kết nối nguồn từ trên 100 cơ sở văn hóa, khoa học ở Đức.

Thư viện DDB nằm trong dự án ngân hàng dữ liệu châu Âu, kết nối toàn châu Âu về khoa học và thông tin.

Tính tới cuối năm 2013, dự án Thư viện số Đức được nhà nước tài trợ khoảng 24 triệu euro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục