Duc: Ro ri khi doc khien it nhat 14 nguoi bi thuong o Bayern hinh anh 1Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường. (Nguồn: mingooland.com)

Lực lượng cứu hộ gồm khoảng 200 người đã được triển khai tới một sân băng ở thị trấn Straubing, bang Bayern, phía Nam nước Đức, sau khi một đường ống dẫn hóa chất bị rò rỉ khiến ít nhất 14 người bị thương.

Nguyên nhân của sự cố trên là do một máy xúc trong quá trình thi công ở khu vực sân băng Am Hagen ở Straubing đã va phải đường ống dẫn khí, khiến khí độc amoniac phát tán ra khu vực xung quanh.

[Rò rỉ khí độc, hàng chục công nhân Công ty may KNF Trấn Yên nhập viện]

Nguồn tin cảnh sát cho biết trong số những người bị thương vì sự cố trên có cả nhân viên của lực lượng cứu hộ được triển khai tới hiện trường khắc phục sự cố. Biểu hiện chung của các nạn nhân là tình trạng bị kích ứng mắt và khó thở.

Nhà chức trách đã lập tức sơ tán người dân khu vực xung quanh sân băng. Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân khu vực lân cận đóng cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế bị ảnh hưởng bởi khí độc.

Các đường phố và công viên ngoài trời quanh khu vực sân băng bị phong tỏa hoặc bị hạn chế. Hiện công tác khắc phục sự cố đang được tiếp tục./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)