Cảnh sát trưởng thành phố Koln Wolfgang Albers bị sa thải. (Nguồn: independent)

Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen Ralf Jager ngày 8/1 đã quyết định sa thải Cảnh sát trưởng thành phố Koln Wolfgang Albers do đã để xảy ra hàng loạt vụ tấn công, cướp và quấy rối tập thể trong đêm Giao thừa vừa qua.

Bộ trưởng Jager đã gặp riêng vị cảnh sát trưởng 61 tuổi này để thông báo quyết định cho nghỉ hưu sớm đối với người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Koln này, mặc dù trong thông báo chính thức, ông Jager vẫn vinh danh ông Albers là một cảnh sát kỳ cựu và mẫn cán.

Theo Bộ trưởng Jager, ông buộc phải thay cảnh sát trưởng Koln để "lấy lại niềm tin của công chúng," trong đó cảnh sát thành phố phải thể hiện rõ năng lực hành động, nhất là trong các sự kiện lớn sắp tới ở thành phố này.

Các vụ tấn công xảy ra trong đêm Giao thừa khi hàng trăm thanh niên quây kín, tấn công, cướp và quấy rối, thậm chí cưỡng bức phụ nữ, đang khiến cả nước Đức rúng động.

Cảnh sát thành phố Koln bị chỉ trích nặng nề vì đã không triển khai lực lượng để kịp thời xử lý vụ việc, trong khi lại thông báo trên trang mạng Twitter rằng người dân thành phố đã được đón một đêm Giao thừa trong vui vẻ và thanh bình./.