Duom tinh huu nghi Tet cong dong don Xuan Ky Hoi 2019 tai Chile hinh anh 1(Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng chia tay năm Mậu Tuất 2018 và đón Xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở cơ quan đại diện với sự tham gia của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Chile và bạn bè Chile thân thiết của Việt Nam.

Buổi lễ có sự hiện diện của bà Ángela Jeria, thân mẫu của cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet, một người bạn lớn lâu năm của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã điểm lại những thành tựu phát triển mới của đất nước trong năm 2018 và tình hình quan hệ Việt Nam với Chile trong năm qua.

[Tình xuân Kỷ Hợi của cộng đồng người Việt tại Hungary]

Thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Đại sứ đã chuyển lời cám ơn tới cộng đồng người Việt Nam tại Chile cùng toàn thể bạn bè Chile về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến toàn thể những người tham dự buổi gặp mặt.

Duom tinh huu nghi Tet cong dong don Xuan Ky Hoi 2019 tai Chile hinh anh 2(Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile tiếp tục được củng cố và phát triển trong năm 2018 thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì thường xuyên các cơ chế hợp tác về chính trị-thương mại song phương, việc thành lập các tổ chức như Hội Nghị sỹ hữu nghị Chile-Việt Nam và Phòng Thương mại Chile-Việt Nam. Cùng với đó, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt hơn 1 tỷ USD.

Trong buổi lễ, khách mời đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, nem, giò chả, chè sen... Qua đó, phần nào đã giúp vơi nỗi nhớ quê hương của những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Chile./.

Hoài Nam (Vietnam+)