Binh sỹ NATO. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhận định việc nối lại đường dây nóng giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ giúp tránh leo thang căng thẳng và hiểu lầm.

Hãng RIA Novossti ngày 14/5 dẫn lời Bộ trưởng Steinmeier nói: "Tôi rất vui mừng rằng đề xuất này không chỉ được chấp nhận mà còn được thực hiện. Đây không phải là một bước đột phá, nhưng nó giúp chúng ta ở một mức độ nào đó tránh khỏi sự sai lệch tín hiệu, và khi có khả năng sử dụng đường dây này, ít nhất sẽ xuất hiện thời gian làm rõ các tranh chấp và tránh phản ứng thái quá có thể dẫn đến hành động leo thang."

Ông Steinmeier cũng cho rằng đây không phải là một bước đột phá trong quan hệ Nga-NATO, nhưng ông hy vọng sẽ thiết lập được một cơ chế mà trong đó cả hai bên đều biết quyền lợi của mình được tôn trọng.

Các phương tiện truyền thông trước đó đưa tin NATO và giới lãnh đạo quân sự Nga duy trì một kênh liên lạc thường xuyên, theo đó Tư lệnh tối cao của lực lượng NATO ở châu Âu và Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO có quyền truy cập vào các cuộc đàm phán với đồng nghiệp Nga./.