KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Easybook.com (Easybook) – – doanh nghiệp cung cấp phần mềm di động tầm xa hàng đầu Đông Nam Á vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series-C do Công ty đầu tư Emissary Capital  (Emissary) dẫn đầu. Vòng gọi vốn này có tổng cộng 5 triệu USD có sự kết hợp của cả cổ phiếu mới và cổ phiếu của Easybook và sẽ được Easybook sử dụng để tăng cường sự hiện diện của công ty trên toàn khu vực.

Easybook cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý tuyến và bán vé cho các nhà điều hành xe buýt, xe lửa và phà trong khu vực. Với hoạt động tại Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào và Brunei. Easybook hiện đang quản lý một lượng hàng du lịch tầm xa trong khu vực trị giá 1,6 tỷ USD, một con số đáng kinh ngạc trong một lĩnh vực ước tính trị giá 11 tỷ USD/năm, mang lại cho doanh nghiệp sự hiện diện trên thị trường mạnh mẽ và có dư địa tăng trưởng đáng kể.

Nguồn vốn mới sẽ được Easybook sử dụng để mở rộng cắc sản phẩm của công ty cũng như thúc đẩy doanh thu thông qua các chiến lược kiếm tiền bổ sung. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục nỗ lực bổ sung vào bộ giải pháp phần mềm của mình, bao gồm các chức năng bổ sung trong không gian quản lý bến xe / bến phà. Easybook cũng sẽ thực hiện những thay đổi cơ cấu quan trọng đối với hoạt động kinh doanh bằng cách chuyển trụ sở chính của mình sang Malaysia để thúc đẩy hiệu quả hoạt động hơn.

Du lịch tầm xa là một trụ cột quan trọng đối với nền kinh tế của khu vực. Sự chú ý của các nhà đầu tư thường tập trung vào việc di chuyển bằng đường hàng không, nhưng đối với phần lớn mọi người, di chuyển bằng đường hàng không đứng thứ hai sau xe buýt, xe lửa và phà. Điều này đặc biệt đúng đối với các quốc gia có nhiều quần đảo như Indonesia và Philippines với cơ sở hạ tầng sân bay vẫn chua thật phát triển.

Du lịch đường bộ và đường biển là những ngành được xây dựng dựa trên các nhà khai thác quy mô vừa và nhỏ (vốn không có khả năng hoặc không muốn đầu tư để tự phát triển phần mềm tích hợp cao). Easybook là giải pháp rõ ràng cho các nhà khai thác này, cung cấp cho họ một bộ chức năng nâng cao. Ước tính trong khu vực hiện có khoảng 5.000 nhà khai thác tuyến, thì Easybook đã phục vụ hơn 1.200 trong số này. Thông qua những nỗ lực này, Easybook tập trung vào việc số hóa một lĩnh vực được coi là khổng lồ của khu vực, mang lại hiệu quả cho cách mọi người đi du lịch khắp Đông Nam Á.

Ông William Lee, Giám đốc điều hành của Easybook, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với việc hoàn thành vòng tài trợ này. Nguồn vốn từ khoản đầu tư này sẽ giúp ích cho việc mở rộng sự hiện diện và phát triển các sản phẩm của chúng tôi. Đây sẽ là chìa khóa khi chúng tôi chuẩn bị cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong những năm tới. Có một đối tác như Emissary mang lại giá trị hoạt động là điều đã thu hút chúng tôi đến với thương vụ này. Nhiều nhà đầu tư nói về việc gia tăng giá trị, nhưng có rất ít nội dung đằng sau những lời nói đó. Với Emissary, chúng tôi cảm thấy điều đó khác, họ đã bắt đầu thêm một số nhân vật nổi tiếng vào đội ngũ quản lý”.

Ông Erman Akinci, Nhà quản lý cao cấp của Emissary phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng về khoản đầu tư này. Chúng tôi rất ấn tượng với những gì mà ông William Lee và nhóm Easybook đã làm trong vài năm qua. Họ đã đảm bảo những gì chúng tôi cảm thấy là một trong những giá trị nhất của khu vực tài sản du lịch. Thỏa thuận này cho phép chúng tôi tham gia vào một công việc kinh doanh tuyệt vời đã bị ảnh hưởng một cách tai hại bởi đại dịch COVID-19 và dự kiến ​​sẽ phục hồi nhanh chóng khi các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế đi lại được dỡ bỏ dự kiến trong năm nay và năm 2022”.

Easybook có kế hoạch sử dụng 5 triệu USD huy động được để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa cho hoạt động kinh doanh. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách mở rộng quảng cáo và phát triển các chiến lược kiếm tiền cho các nội dung mà công ty hiện đang kiểm soát. Điều này sẽ được thực hiện để đưa công ty tiến tới IPO trong vòng 24 đến 36 tháng tới.

Thông tin về Emissary Capital

Là một công ty đầu tư có quy mô nhỏ có trụ sở tại Malaysia, Emissary Capital tập trung vào các công ty tăng trưởng ở khu vực Đông Nam Á. Công ty bao gồm các nhà sáng lập trước đây và hiện tại đã xây dựng các doanh nghiệp lớn trên khắp Đông Nam Á. Công ty áp dụng chiến lược quản lý tích cực, với trọng tâm chính là gia tăng giá trị hoạt động. Được thành lập vào cuối năm 2020, Công ty hiện quản lý tổng tài sản có trị giá có 200 triệu USD.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập emissarycapital.com

Thông tin về Easybook.com

Easybook.com là doanh nghiệp cung cấp phần mềm di động tầm xa hàng đầu Đông Nam Á. Doanh nghiệp cung cấp các giải pháp quản lý tuyến và bán vé cho các nhà khai thác dịch vụ di chuyển trên toàn khu vực. Với viêc phục vụ hơn 1.200 khách hàng và quản lý một lượng hàng du lịch tầm xa trong khu vực trị giá 1,6 tỷ USD, Easybook là nhà cung cấp các giải pháp di chuyển cơ sở của Đông Nam Á.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập easybook.com

#longrangemobilitysoftwareprovider #softwareprovider #ticketingandroutemanagement #managementsoftwaresolutions #softwaresolutions #transportationoperators #transportation #newcapital #SoutheastAsia #VentureCapitalFund #growthstagefund #SeriesC #Fundraise #boutique #investmentfirm

Giang Tran