SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 3 năm 2022 – ECOVACS ROBOTICS (ECOVACS), thương hiệu robot chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa hàng đầu thế giới vừa công bố sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với Hyun Bin – nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc, người sẽ đóng vai trò là Đại sứ thương hiệu tại 5 quốc gia ở Châu Á – Thái Bình Dương là Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Quan hệ đối tác này là một phần trong chiến dịch ra mặt Gia đình DEEBOT X1 (DEEBOT X1 Family), robot hút bụi toàn năng đầu tiên trong ngành và là sản phẩm hàng đầu mới của ECOVACS ROBOTICS.

Được ra mắt theo chủ đề “Tomorrow’s Robots, Today.” (tạm dịch: Các robot của ngày mai, có mặt ngay hôm nay), Gia đình DEEBOT X1 bao gồm DEEBOT X1 OMNI và DEEBOT X1 TURBO là các thiết bị OMNI tích hợp tất cả trong một (all-in-one) đầu tiên của lĩnh vực này, kết hợp chức năng và thiết kế. Công nghệ này đã tạo ra một chuẩn mực mới trong lĩnh vực robot làm dịch vụ gia đình đối với việc dọn dẹp nhà cửa cao cấp và đặt ra định hướng phát triển trong tương lai, bằng cách đề cao khả năng hút bụi mạnh nhất 5000Pa của ECOVAS, công nghệ AIVITM và TrueMapping 2.0 cùng hỗ trợ giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo (AI) tương tác ngôn ngữ tự nhiên đầu tiên trong ngành YIKO. Công ty thiết kế Jacob Jensen Design đã thực hiện khâu thiết kế, biến Gia đình DEEBOT X1 thành các tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn phù hợp với bất kỳ căn nhà nào được thiết kế một cách rất thanh lịch.

Ông David Qian, Giám đốc điều hành (CEO) của ECOVACS ROBOTICS cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với nam diễn viên Hyun Bin một lần nữa để đưa robot hút bụi hàng đầu mới nhất của mình đến với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Quan hệ đối tác này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường kết nối tình cảm giữa thương hiệu của chúng tôi và người dùng. Gia đình DEEBOT X1 mới được ra mắt gần đây đã đưa robot dịch vụ gia đình lên một tầm cao mới, với hàng loạt các công nghệ thông minh mới được thiết kế để mang đến mức độ tự động hóa cao, sự tiện lợi chưa từng có cùng những lợi ích khác cho các khách hàng”.

Bộ phận OMNI độc đáo và các chức năng làm sạch mạnh mẽ hơn mang lại sự tiện lợi tối ưui cùng các lợi ích khác cho người dùng

Gia đình DEEBOT X1 là robot hút bụi đầu tiên quản lý toàn bộ quy trình hút bụi, lau sàn nhà. Ngoài công đoạn quét, hút bụi và lau nhà, các mẫu mới cũng có chức năng giặt và sấy khô miếng lau nhà và hút nhiều bụi hơn bằng việc sử dụng bộ phận sạc mới. Điều này khiến gia đình DEEBOT X1 trở thành các robot hút bụi, lau sàn toàn năng đầu tiên thực sự giải phóng người dùng khỏi công việc dọn dẹp trong nhà.

Bộ phận sạc OMNI toàn năng đầu tiên của ECOVACS và thế giới được tích hợp chức năng hút bụi tự động, làm sạch miếng lau nhà, tự động đổ đầy nước và sấy khô bằng không khí nóng. OMNI có một thùng chứa 4 lít nước sạch/bẩn tự động trữ và tái chế nước thải sau khi giặt sạch miếng lau nhà và làm đầy thùng chứa nước sạch của các model Gia đình DEEBOT X1.

Điều này cho phép Gia đình DEEBOT X1 hút bụi và lau nhà lâu hơn, thay đổi cách người dùng sử dụng robot hút bụi cao cấp và mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực robot dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa, gia đình.

Gia đình DEEBOT X1 cũng có tính năng là có hệ thống lau nhà mạnh nhất [là hệ thống lau nhà mạnh nhất trong danh mục sản phẩm của ECOVACS], Hệ thống lau nhà áp suất quay Tubor 2.0 OZMO™️. Nó kết hợp áp suất cao và tốc độ vòng quay cao 180 vòng quay/phút để làm sạch một cách hiệu quả những vết bẩn cứng đầu, khó làm sách, bao gồm vết bẩn do cafe và nước tương đóng cứng sau 3 ngày. Sự kết hợp của hệ thống hút mạnh mẽ và Hệ thống lau nhà ap suất quay Tubor 2.0 OZMO™️ khiến cho Gia đình DEEBOT X1 trở thành một sản phẩm hàng đầu đa năng. Không giống như các giải pháp quét nhà và lau nhà khác trong lĩnh vực, Gia đình robot DEEBOT X1 luôn giữ ẩm cho miếng lau để đảm bảo cả 2 bước được hoàn thành một cách hiệu quả chỉ trong một lần thực hiện.

Công nghệ AIVITM 3D thông minh hơn kết hợp với các bản đồ 3D cho thấy những tiềm năng đầy thú vị

ECOVACS đã bổ sung công nghệ thương hiệu mới AIVI™️ 3D cho robot DEEBOT X1 OMNI giúp cải thiện đáng kể nhận thức của robot về môi trường, bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến hình ảnh và laser.

Dòng sản phẩm có đặc trưng là có cảm biến RGBD – loại cảm biến tinh vi nhất do ECOVACS phát triển. Cảm biến này bao gồm công nghệ hình ảnh dải tần nhạy sáng HDR và có thể chụp chính xác hình ảnh môi trường và thông tin theo ngữ nghĩa (semantic information) trong môi trường tối.

Công nghệ TrueMapping 2.0 có vai trò tăng tốc độ lập bản đồ và cung cấp một tầm nhìn rộng hơn. Với công nghệ AIVI™️ 3D, ECOVACS bổ sung chiều thứ ba khi lập bản đồ mặt bằng sàn nhà. Việc kết hợp này làm tăng tốc độ lập bản đồ lên gấp 10 lần, gấp đôi phạm vi nhìn thấy, cắt giảm 25% thời gian dọn dẹp và cho phép robot điều hướng chính xác hơn ở các môi trường khác nhau trong nhà. Bằng cách đặt mục tiêu cụ thể các khu vực và vị trí bẩn trở nên dễ dàng hơn, các robot sẽ khiến trải nghiệm dọn dẹp trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn.

Gia đình DEEBOT X1 vận hành trên chip Horizon GAI. Đây là lần đầu tiên công nghệ autopilot (tự động lái) được sử dụng trong robot dịch vụ nhà ở. Loại chip mới này cải thiện đáng kể khả năng nhận biết và cảm ứng các loại vật thể khác nhau của robot trong quá trình xây dựng thông tin môi trường trong không gian 3D và tạo ra những phân khúc khác nhau trong nhà, khi thực hiện dọn dẹp theo mục tiêu. Phần firmware (phần lõi  một chương trình máy tính đặc biệt để điều khiển cấp thấp nhiều thiết bị điện tử) của loại chip này cũng hỗ trợ việc nâng cấp over-the-air: OTA (một phần mềm quản lý công nghệ, trong đó firmware hoạt động của một thiết bị di động đang không dây nâng cấp và cập nhật bởi nhà sản xuất).

Trợ giúp giọng nói YIKO của ECOVACS nâng cao trải nghiệm người dùng, được Google hỗ trợ

ECOVACS tin chắc rằng, tương tác ngôn ngữ tự nhiên sẽ trở thành yếu tố quan trọng nhất trong mối tương tác giữa con người và robot. Gia đình DEEBOT X1 có một công cụ hỗ trợ tương tác ngôn ngữ tự nhiên được tích hợp đầu tiên trong ngành là YIKO. Bằng cách kết hợp giọng nói và thuật toán AI hình ảnh, YIKO cho phép giao tiếp bằng ngôn ngữ tự nhiên và tương tác đa phương thức bằng tiếng Anh. Khi được tích hợp với các chức năng khác của robot, nó cũng cho phép người dùng kiểm soát và hướng dẫn một cách chính xác robot trong quá trình đơn giản hóa các công việc gia đình phức tạp bằng các chỉ dẫn giọng nói.

YIKO sử dụng một số công nghệ tương tác giọng nói thông minh AI, bao gồm ngữ nghĩa giọng nói (voice semantics) của Google, để cải thiện độ chính xác và thời gian phản hồi, mang lại cho người dùng trải nghiệm tương tác ngôn ngữ tự nhiên chưa từng có. Người dùng có thể xây dựng một bản đồ hoàn chỉnh để làm sạch hiệu quả bằng cách nói, “OK YIKO xây dựng bản đồ nhanh”. YIKO chuyển đổi trải nghiệm người dùng, biến Gia đình DEEBOT X1 từ công cụ dọn dẹp thông minh cao thành robot làm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa một cách thực thụ.

robotics.

Công ty thiết kế Jacob Jensen Design biến Gia đình DEEBOT X1 trở thành một tác phẩm nghệ thuật

Jacob Jensen Design – công ty thiết kế uy tín của Đan Mạch đã bổ sung chủ nghĩa tối giản phong cách Bắc Âu vào thiết kế của Gia đình DEEBOT X1, biến những robot làm dịch vụ trong gia đình này trở thành các tác phẩm nghệ thuật. Đây là lần đâu tiên Jacob Jensen Design làm việc với các robot làm dịch vụ gia đình.

Bộ phận sạc có phần thân bằng bạc bền chắc với các chi tiết hình chữ nhật màu bạc và đen cùng các nút cảm ứng là một phần bổ sung cho những môi trường nhà ở cao cấp.

Với thiết kế tối giản của Jacob Jensen Design, Gia đình robot DEEBOT X1 trở thành một tác phẩm nghệ thuật mà mọi căn nhà đều muốn có. Với các chức năng mạnh mẽ hơn và bằng việc duy trì thiết kế và chất lượng luôn ở vị trí ưu tiên hàng đầu, thiết bị mới này đã sẵn sàng để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khi kết hợp một cách hài hòa hình thức và chức năng với nhau.

Giá thành và mức độ sẵn có trên thị trường

Robot DEEBOT X1 OMI (thuộc Gia đình robot DEEBOT X1) được dự kiến có giá bán lẻ đề xuất là 3.999 SGD. Sản phẩm sẽ chính thức có mặt tại Shopee từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3, với mức giá đặc biệt là 1.599 SGD khi áp dụng các phiếu giảm giá. Giá bán lẻ đề xuất của DEEBOT X1 TURBO ((thuộc Gia đình robot DEEBOT X1) là 3.799 SGD và sẽ chính thức có mặt tại Lazada vào ngày 27 tháng 3 với mức giá đặc biệt là 1.399 SGD.

Thông tin về ECOVACS ROBOTICS

ECOVACS ROBOTICS luôn quan tâm đến những giải pháp đổi mới để nâng cao phong cách sống của bạn. Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về các trường hợp sử dụng và trải nghiệm của người tiêu dùng, ECOVACS ROBOTICS thiết kế những robot giúp bạn “sống thông minh, tận hưởng cuộc sống”.

Với hơn 20 năm thiết kế và nghiên cứu hàng đầu trong ngành, ECOVACS ROBOTICSi đã dẫn đầu thị trường khi ngôi nhà trở nên thông minh và nhạy bén hơn. ECOVACS ROBOTICS đang xây dựng một thế giới nơi ngôi nhà của bạn ít phải chú ý hơn, trở nên liền mạch và mạnh mẽ hơn, đồng thời giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để làm những gì bạn yêu thích.

#ECOVACSROBOTICS

Giang Tran