El James tro thanh tac gia giau thu 4 the gioi nho Nữ nhà văn người Anh El James. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Với khối tài sản ước tính 115 triệu USD, nữ nhà văn người Anh El James - tác giả bộ tiểu thuyết "Fifty Shades of Grey" (50 sắc thái) đã vươn lên vị trí thứ 4 trong Danh sách các tác giả giàu nhất thế giới, do tạp chí Sunday Times bình chọn.

Bộ tiểu thuyết của James thuật lại chi tiết mối quan hệ giữa Christian Grey, chàng tỷ phú điển trai nhưng mắc chứng bạo dâm và cô sinh viên ngây thơ Anastasia Steele.

Phần đầu câu chuyện đã được chuyển thể thành phim, trong khi hai phần tiếp theo hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị sản xuất. Sau khi ra rạp, hai phần phim này hứa hẹn sẽ đưa nhà văn người Anh tiến xa hơn nữa trên bảng xếp hạng các tác giả giàu có.

Tuy nhiên, EL James vẫn còn một chặng đường dài mới theo kịp vị trí đầu bảng của J.K. Rowling - tác giả bộ truyện Harry Potter, người có khối tài sản ước tính khoảng 886 triệu USD.

Đứng thứ hai trong danh sách trên là Barbara Taylor Bradford, với tổng tài sản 227 triệu USD, theo sau là Lord Archer với 214 triệu USD.

Ngoài danh sách các tác giả, đứng đầu danh sách nghệ sỹ biểu diễn có khối tài sản lớn nhất là Rowan Atkinson - người nổi tiếng với vai diễn Mr.Bean (130 triệu USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)