TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 16 tháng 3 năm 2022 – Envision AESC, nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới vừa, công bố quan hệ đối tác mới với Mercedes-Benz khi thương hiệu ô tô hạng sang hàng đầu thế giới này sẵn sàng chuyển sang sử dụng toàn bộ xe điện.

Theo thỏa thuận mới, Envision AESC sẽ cung cấp các mô-đun pin hiệu suất cao để hỗ trợ quá trình sản xuất xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện ở bang Alabama (Mỹ). Cơ sở sản xuất pin hiện đại mới của Envision AESC sẽ được cung cấp năng lượng xanh có mức phát thải carbon ròng bằng không và cung cấp khả năng tự động hóa kỹ thuật số hàng đầu thế giới khi đi vào hoạt động vào năm 2025.

Ông Lei Zhang, Chủ tịch điều hành của Envision AESC, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mercedes-Benz để cung cấp các mô-đun pin hiệu suất cao cho các xe điện Mercedes-EQ mới của hãng được sản xuất tại Mỹ. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng của công ty chúng tôi trong sứ mệnh trở thành đối tác công nghệ hàng đầu để hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn cầu sang vận chuyển trung tính carbon. Khoản đầu tư theo kế hoạch của chúng tôi vào một nhà máy mới sẽ tạo thành một phần của hệ sinh thái trong khu vực, nhằm phát triển chuỗi cung ứng địa phương và phát triển các cơ hội trong toàn bộ vòng đời của pin. Tham vọng của chúng tôi là phát triển công nghệ tiên tiến, các cải tiến trong tương lai và các giải pháp trung tính carbon tích hợp”.

Nhà máy mới của Envision AESC ở Mỹ sau khi xác nhận vào năm 2021 về kế hoạch xây dựng các nhà máy khác ở Pháp, Nhật Bản và Anh. Envision AESC đặt mục tiêu có công suất 300GWh + vào năm 2030, được cung cấp bởi năng lượng tái tạo, có mức phát thải carbon bằng 0.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Envision AESC:

Envision AESC là công ty công nghệ pin hàng đầu thế giới cam kết nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và kinh doanh pin nguồn và pin lưu trữ năng lượng. Envision AESC có 2.500 nhân viên và nhà máy sản xuất tại Nhật Bản, Mỹ, Anh, Trung Quốc và Pháp. Trong 11 năm qua, Envision AESC đã sản xuất pin năng lượng cho hơn 600.000 xe điện tại 44 quốc gia, đạt kỷ lục về “việc không có sự cố nghiêm trọng về pin”.

Vào tháng 6 năm 2021, Envision AESC một lần nữa được Benchmark, một tổ chức nghiên cứu chuỗi cung ứng pin lithium-ion có trụ sở tại Vương quốc Anh, vinh danh là ‘Công ty pin cấp 1 toàn cầu’. Công ty đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thế hệ tiếp theo để thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác với các đối tác chiến lược của mình nhằm cung cấp các sản phẩm xuất sắc với hiệu suất cao, chứng chỉ an toàn cao và hiệu quả cao. Các nhóm của Envision AESC làm việc để liên tục cải thiện vai trò lãnh đạo toàn cầu của công ty trong quá trình phát triển sản phẩm, chất lượng và bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại https://www.envision-aesc.com/en/

#EnvisionAESC

Giang Tran