EU áp đặt trừng phạt 6 công ty Nga liên quan bán đảo Crimea

EU đã quyết định đóng băng tài sản đối với 6 công ty Nga tham gia vào việc xây dựng cây cầu đường bộ và đường sắt mới nối Nga với Crimea, bán đảo sáp nhập vào Nga từ năm 2014.
EU áp đặt trừng phạt 6 công ty Nga liên quan bán đảo Crimea ảnh 1Cây cầu Kerch nối liền Nga với bán đảo Crimea trước lễ khánh thành ngày 15/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Âu (EU) ngày 31/7 công bố đóng băng tài sản đối với 6 công ty Nga tham gia vào việc xây dựng cây cầu đường bộ và đường sắt mới nối Nga với Crimea, bán đảo sáp nhập vào Nga từ năm 2014, một quyết định mà EU coi là bất hợp pháp,

Trước đó, tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố kế hoạch xây dựng cây cầu Kerch trị giá 3,6 tỷ USD nối liền Nga với bán đảo Crimea.

Quyết định này bị EU chỉ trích và coi là vi phạm chủ quyền của Ukraine.

[ACRA: Lệnh trừng phạt bổ sung là mối đe dọa chính với kinh tế Nga]

Theo tuyên bố của Hội đồng châu Âu, 6 công ty nằm trong danh sách bị trừng phạt là AO Institute Giprostroymost - Saint-Petersburg, PJSC Mostotrest, JSC Zaliv Shipyard, Stroygazmontazh Corporation (SGM Group), Stroygazmontazh Most OOO và CJSC VAD.

Ngoài việc đóng băng tài sản của các công ty này tại EU, người dân và các thực thể EU sẽ không được lập quỹ giao dịch nào với những công ty này.

Mặc dù vậy, trung tâm thông tin cầu Kerch của bán đảo Crimea khẳng định việc áp đặt các lệnh trừng phạt sẽ không gây ra tác động tiêu cực tới việc triển khai dự án./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Khắc Hoàng, Giám đốc công ty Hoàng Gia Việt, và đại diện của công ty nông nghiệp Alquizar, thuộc Tập đoàn doanh nghiệp Nông Lâm nghiệp Artemisa của Cuba, ký hợp đồng hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng điều ở Cuba

Theo hợp đồng, công ty Việt Nam Hoàng Gia Việt sẽ triển khai trồng điều và các loại cây ngắn ngày như lạc, đậu đen, đậu xanh, đậu tương trên diện tích 2.000ha tại tỉnh Artemisa của Cuba.

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.