Mối quan hệ giữa Vicente del Bosque và Casillas đang khá căng thẳng. (Nguồn: AFP)

"Ngài râu kẽm" Vicente del Bosque đã từ chức huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha sau khi "La Furia Roja" bị loại ở Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016.

Thủ môn Iker Casillas là người duy nhất ông không nhắn tin thông báo về quyết định ra đi của mình.

Theo vị chiến lược gia này, quan hệ giữa ông và Iker Casillas xấu đi sau khi ông chọn De Gea là thủ môn bắt chính.

Huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha cho biết ông đã gửi tin nhắn cho tất cả các thành viên đội bóng thông báo về việc ông từ chức nhưng không báo cho Iker Casillas.

“Quan hệ giữa Iker với các đồng đội thì tốt nhưng với ban huấn luyện thì không được như vậy. Đó là lý do vì sao tôi không nhắn tin cho cậu ấy thông báo chuyện tôi ra đi. Iker không hài lòng với tôi cũng như với huấn luyện viên thể lực Javier Minano và trợ lý của tôi Toni Grande," ông nói.

"Với các cầu thủ thì cậu ấy vẫn có quan hệ tốt nhưng với chúng tôi thì không. Rõ ràng cậu ấy cảm thấy bị tổn thương và không hài lòng với tôi. Tôi hiểu điều đó. Iker cho rằng chúng tôi đã làm sai với cậu ấy. Nhưng tôi không nghĩ 3-4 trận đấu lại làm ảnh hưởng tới hồ sơ của cậu ấy. Dù sao thì Casillas không làm tôi thất vọng. Tôi vẫn đánh giá cao cậu ấy", ông Del Bosque cho biết./.