Facebook đồng ý chia sẻ dữ liệu nghi phạm phát ngôn thù hận cho Pháp

Facebook đã đồng ý bàn giao dữ liệu nhận dạng của người dùng Pháp bị nghi ngờ có phát ngôn thù hận cho các thẩm phán ở nước này.
Facebook đồng ý chia sẻ dữ liệu nghi phạm phát ngôn thù hận cho Pháp ảnh 1Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg (trái) gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) tại Dinh tổng thống Elysee sau hội nghị thượng đỉnh 'Tech for Good' ở Paris vào ngày 23/5/2018. (Nguồn: AFP)

Facebook đã đồng ý bàn giao dữ liệu nhận dạng của người dùng Pháp bị nghi ngờ phát ngôn kích động thù hận cho các thẩm phán ở nước này.

Thông tin trên đã được Bộ trưởng về các vấn đề kỹ thuật số của Pháp Cedric O thông báo ngày 25/6. Đây là thỏa thuận đầu tiên trên thế giới về chia sẻ dữ liệu cá nhân người dùng mạng xã hội theo diện trên.

[LHQ xây dựng kế hoạch hành động toàn cầu chống phát ngôn thù hận]

Động thái mới của Facebook diễn ra sau các cuộc họp liên tiếp giữa sáng lập viên Mark Zuckerberg với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - người muốn giữ vai trò lãnh đạo toàn cầu về quy định kiểm soát phát ngôn thù hận và truyền bá thông tin sai lệch trên mạng Internet.

Cho đến nay, Facebook đã hợp tác với các cơ quan bảo vệ pháp luật của Pháp bằng cách chuyển địa chỉ IP và dữ liệu nhận dạng của nhiều cá nhân bị nghi ngờ cho các thẩm phán Pháp khi có yêu cầu.

Facebook chưa có bình luận nào về thông tin nêu trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục