Facebook mở ứng dụng thế giới ảo Horizon Worlds tại Bắc Mỹ

Người dùng ở Mỹ và Canada hiện có thể tụ tập với bạn bè, người thân, chơi trò chơi và tạo dựng thế giới ảo trên ứng dụng Horizon, với điều kiện người dùng phải trên 18 tuổi và có các thiết bị phù hợp.
Facebook mở ứng dụng thế giới ảo Horizon Worlds tại Bắc Mỹ ảnh 1(Nguồn: CNBC)

Công ty mẹ của Facebook là Meta ngày 9/12 đã mở nền tảng thực tế ảo Horizon Worlds của mình cho người dùng ở Bắc Mỹ, qua đó tiến thêm một bước hướng đến việc xây dựng vũ trụ ảo (metaverse) cho tương lai.

Horizon Worlds vẫn còn cách rất xa so với một vũ trụ ảo metaverse, một mạng Internet trong tương lai mà các trải nghiệm trực tuyến như nhắn tin với bạn bè sẽ đem lại cảm giác chân thật như trải nghiệm trực tiếp nhờ bộ công cụ thực tế ảo (VR).

Tuy nhiên, người dùng ở Mỹ và Canada hiện có thể tụ tập với bạn bè, người thân, chơi trò chơi và tạo dựng thế giới ảo của riêng mình trên ứng dụng Horizon, với điều kiện người dùng phải trên 18 tuổi và có các thiết bị phù hợp.

[Thị trường bất động sản kỹ thuật số bùng nổ trong vũ trụ ảo Metaverse]

Kể từ năm ngoái, một bản thử nghiệm của nền tảng này đã được cung cấp cho một số lượng người dùng hạn định.

Meta cho biết: "Chúng tôi muốn Horizon Worlds là một môi trường an toàn và được tôn trọng, vì thế mọi người phải tuân thủ Chính sách Hành vi trong thực tế ảo của chúng tôi.”

Công ty mẹ của Facebook cho biết người dùng Horizon Worlds có nhiều lựa chọn để đảm bảo an toàn, cho phép họ tạm dừng, chặn, tắt tiếng hay báo cáo người khác.

Trước đó, hồi tháng Tám, Facebook đã công bố dự án công nghệ Horizon Workrooms cho phép người dùng làm việc với nhau từ xa thông qua sử dụng bộ công cụ thực tế ảo Oculus.

Horizon Workrooms cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa thực tế ảo và nền web để thích ứng với các tình huống khác nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục