Metaverse tạo cơ hội doanh thu tới 50 tỷ USD cho xa xỉ phẩm

Theo Morgan Stanley, NFT và trò chơi xã hội có thể mở rộng thị trường của các tập đoàn xa xỉ phẩm thêm hơn 10% trong thời gian tám năm và tăng thu nhập trước lãi và thuế của ngành này khoảng 25%.
Metaverse tạo cơ hội doanh thu tới 50 tỷ USD cho xa xỉ phẩm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Theo ngân hàng Morgan Stanley, nhu cầu kỹ thuật số đối với các thương hiệu thời trang và xa xỉ dự kiến sẽ tăng từ mức thấp hiện nay và giúp doanh thu tăng thêm của ngành này đạt 50 tỷ USD vào năm 2030.

Trong một lưu ý ngày 16/11, các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư Mỹ này cho biết các dòng doanh thu từ các phương tiện kỹ thuật số cho các thương hiệu cao cấp là không đáng kể, nhưng điều này sắp thay đổi.

Metaverse (vũ trụ ảo) có thể mất nhiều năm để phát triển, nhưng NFT, một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể thay thế, và trò chơi xã hội như trò chơi trực tuyến và các buổi biểu diễn âm nhạc trực tuyến, mang lại cơ hội tiếp cận khách hàng gần hơn cho các thương hiệu cao cấp.

[Vì sao Metaverse trở thành cơn sốt mới của thế giới công nghệ?]

Theo Morgan Stanley, NFT và trò chơi xã hội có thể mở rộng thị trường của các tập đoàn xa xỉ phẩm thêm hơn 10% trong thời gian tám năm và tăng thu nhập trước lãi và thuế của ngành này khoảng 25%.

Đề cập đến việc cứ 5 người thì có một người chơi Roblox cập nhật ảnh đại diện của họ hàng ngày, Morgan Stanley cho biết các thương hiệu cao cấp có thể khai thác việc hợp tác với một số nền tảng trò chơi và Metaverse.

Morgan Stanley cho biết thương hiệu Dolce & Gabbana của Italy gần đây đã bán 9 sản phẩm NFT với giá 5,7 triệu USD. Dù con số này là nhỏ, song nó nêu bật tiềm năng khổng lồ của hàng xa xỉ “ảo” trong những năm tới.

Morgan Stanley cho rằng toàn bộ lĩnh vực này sẽ được hưởng lợi từ sự ra đời của Metaverse./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh: Google)

Mỹ xem xét khung pháp lý mới về xuất khẩu chip AI

Mỹ cân nhắc yêu cầu các quốc gia nước ngoài phải cam kết đầu tư vào các trung tâm dữ liệu tại Mỹ hoặc đưa ra các đảm bảo an ninh cụ thể mới được phép nhập khẩu số lượng lớn dòng chip AI.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam)

Hàn Quốc phát triển pin dung lượng cao thế hệ mới

Nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hàn Quốc LG Energy Solution đang hợp tác với Mỹ phát triển pin lưu huỳnh thể rắn, mở ra tương lai pin năng lượng cao và hệ thống lưu trữ lớn hơn.

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: FPT)

Việt Nam sẽ có mạng 6G thử nghiệm vào năm 2028

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel sẽ kết hợp với Qualcomm làm điện thoại cao cấp, đồng thời tăng tốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm 6G, tiến tới thử nghiệm vào năm 2028.

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đón nhận giải thưởng tại Mobile World Congress 2026. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ookla "chỉ tên" mạng di động 5G tốt nhất Đông Nam Á

Chất lượng mạng 5G của VinaPhone được ghi nhận ở cấp độ khu vực khi vượt qua nhiều "ông lớn" để được vinh danh là "Best 5G Network Southeast Asia" - Mạng 5G tốt nhất Đông Nam Á liên tiếp trong Quý 3 và Quý 4 năm 2025.