SK Telecom sẽ đưa nền tảng metaverse ifland ra thị trường toàn cầu

Nhà mạng SK Telecom có kế hoạch thu hút người dùng ủng hộ nền tảng metaverse với sự hỗ trợ từ các nội dung nhạc trẻ K-pop, như tổ chức thường xuyên các cuộc họp của người hâm mô.
SK Telecom sẽ đưa nền tảng metaverse ifland ra thị trường toàn cầu ảnh 1(Nguồn: koreabizwire.com)

Nhà mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom Co., ngày 19/8 thông báo sẽ tung ra nền tảng cuộc họp ảo ifland tại khoảng 80 thị trường nước ngoài vào cuối năm nay, nhằm tham tham gia xu hướng metaverse (vũ trụ ảo) đang “gây sốt” trên toàn cầu.

Nền tảng metaverse đề cập đến một không gian ảo được chia sẻ, trong đó người dùng tương tác với nhau thông qua hình đại diện kỹ thuật số và trải nghiệm thế giới thực tế ảo (VR).

SK Telecom ra mắt nền tảng metaverse trên vào tháng trước, qua đó cho phép người dùng tương tác với những người khác bằng cách sử dụng hình đại diện được cá nhân hóa trong một loạt các cài đặt trực tuyến từ sân vận động đến quán càphê.

Các nền tảng metaverse trở nên phổ biến trong năm vừa qua, đặc biệt là trong giới trẻ am hiểu công nghệ, khi mọi người chuyển dịch các hoạt động sang trực tuyến giữa lúc bùng phát đại dịch COVID-19.

[SK Telecom phủ nhận thông tin bán cổ phần của 11Street cho Amazon]

Nhà mạng SK Telecom có kế hoạch thu hút người dùng ủng hộ nền tảng metaverse với sự hỗ trợ từ các nội dung nhạc trẻ K-pop, như tổ chức thường xuyên các cuộc họp của người hâm mô.

Nhà mạng này cũng sẽ phát triển dịch vụ trong một nền tảng mở, cho phép người dùng có thể tạo ra môi trường kỹ thuật số của riêng họ.

Nền tảng ifland cũng sẽ được trang bị hệ thống thị trường trong năm nay để cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng kỹ thuật số.

SK Telecom thúc đẩy phát triển nền tảng metaverse khi nhà mạng đang tìm kiếm một ứng dụng sát thủ để tăng cường thu hút người dùng đối với dịch vụ mạng 5G của nhà mạng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục