SK Telecom phu nhan thong tin ban co phan cua 11Street cho Amazon hinh anh 1SK Telecom khẳng định doanh nghiệp này không có thỏa thuận nào liên quan đến chuyển nhượng cổ phần với Amazon. (Nguồn: koreabizwire.com)

SK Telecom Co., nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Hàn Quốc, đã bác bỏ thông tin cho rằng doanh nghiệp này đang có kế hoạch bán cổ phần trong công ty thương mại điện tử 11Street cho “gã khổng lồ” Amazon.com Inc. của Mỹ.

Trước đó, truyền thông địa phương đã đưa tin Amazon sẽ thực hiện quyền mua 30% cổ phần của 11Street và tập đoàn của Mỹ này có thể mua tới 50% cổ phần của 11Street.

[Các vụ thâu tóm lớn nhất của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon]

SK Telecom và Amazon đã củng cố quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại điện tử vào tháng 11/2020 với một thỏa thuận cho phép Amazon có quyền mua lại cổ phần của 11Street.

Trong một tuyên bố, SK Telecom khẳng định doanh nghiệp này đang hợp tác để triển khai dịch vụ bán trực tiếp các sản phẩm của Amazon trên 11Street, song không có thỏa thuận nào liên quan đến chuyển nhượng cổ phần.

Hiện SK Telecom sở hữu 80% cổ phần của 11Street và đang lên kế hoạch cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng cho công ty thương mại điện tử này vào năm tới./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)