SK Telecom sẽ hủy lượng cổ phiếu quỹ trị giá 2,3 tỷ USD

Việc hủy bỏ lượng cổ phiếu trên của SK Telecom sẽ khiến số cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường của nhà mạng này giảm từ 80,75 triệu cổ phiếu xuống 72,06 triệu cổ phiếu.
SK Telecom sẽ hủy lượng cổ phiếu quỹ trị giá 2,3 tỷ USD ảnh 1SK Telecom cho biết sẽ hủy bỏ khoảng 8,69 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 10,8% tổng số cổ phiếu đã phát hành. (Nguồn: Yonhap)

SK Telecom Co., nhà mạng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, ngày 4/5 cho hay đã quyết định hủy số cổ phiếu quỹ trị giá 2.600 tỷ won (2,32 tỷ USD), chiếm hơn 10% tổng số cổ phiếu đã phát hành trên thị trường.

Động thái này nhằm gia tăng giá trị cổ phiếu do các cổ đông nắm giữ trong bối cảnh nhà mạng này có kế hoạch “phân thân” thành hai công ty vào cuối năm nay.

Trong một thông báo, SK Telecom cho biết sẽ hủy bỏ khoảng 8,69 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 10,8% tổng số cổ phiếu đã phát hành.

[SK Telecom đạt kết quả kinh doanh khả quan trong quý IV/2020]

Việc hủy bỏ lượng cổ phiếu trên của SK Telecom sẽ khiến số cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường của nhà mạng này giảm từ 80,75 triệu cổ phiếu xuống 72,06 triệu cổ phiếu.

SK kỳ vọng động thái này sẽ giúp tăng giá trị cổ phiếu. Ngoài ra, SK Telecom dự định sẽ phân chia 900.000 cổ phiếu quỹ còn lại cho nhân viên trong thời gian dài.

Động thái này diễn ra sau khi SK Telecom hồi tháng trước cho biết sẽ chia công ty lớn hiện nay thành hai công ty, thành lập một công ty mẹ mới để giám sát hoạt động của các chi nhánh và công ty con không trong lĩnh vực di động, chẳng hạn như “gã khổng lồ” chip nhớ SK Hynix Inc.

SK Telecom cho biết công ty mẹ mới sẽ đầu tư vào các công ty liên quan đến chất bán dẫn, trong khi đơn vị còn lại sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh viễn thông truyền thống của nhà mạng này, đồng thời phát triển sang các lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo và trung tâm dữ liệu.

Giá cổ phiếu của SK Telecom đã có lúc tăng tới 5,92%, trước khi đóng cửa với mức tăng 1,15% lên 307.500 won/cổ phiếu, góp phần giúp chỉ số KOSPI tăng 0,64%./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục