SK Telecom và Samsung hợp tác phát triển hệ thống mạng lõi cho 5G

Hệ thống do SK Telecom và Samsung phát triển sử dụng công nghệ SCP cho phép nhà cung cấp dịch vụ giảm độ trễ, duy trì tốc độ cực cao và cải thiện kết nối trong các dịch vụ 5G với chất lượng tuyệt vời.
SK Telecom và Samsung hợp tác phát triển công nghệ 5G. (Nguồn: netmanias.com)
SK Telecom và Samsung hợp tác phát triển công nghệ 5G. (Nguồn: netmanias.com)

Nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom ngày 22/11 cho biết công ty đang hợp tác với “người khổng lồ” công nghệ Samsung Electronics để phát triển hệ thống mạng lõi dựa trên công nghệ điện toán đám mây thế hệ mới để có thể cung cấp dịch vụ 5G tốt hơn.

Mạng lõi là phần trung tâm của cơ sở hạ tầng viễn thông, xử lý các nhiệm vụ chính như chứng nhận thiết bị và quản lý chất lượng dịch vụ, cho phép các thuê bao di động truy cập vào các dịch vụ khác nhau của nhà mạng.

SK Telecom cho biết mạng lõi mới nhất của họ là mạng đầu tiên trong ngành đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật trong Bộ thông số phiên bản thứ 16 (Release 16) về mạng 5G được phát triển bởi Dự án đối tác thế hệ thứ 3 (3GPP).

3GPP là hợp tác giữa các nhóm hiệp hội viễn thông đến từ nhiều quốc gia nhằm tạo ra một tiêu chuẩn kỹ thuật hệ thống viễn thông di động áp dụng toàn cầu.

[Hàn Quốc: SK Telecom cung cấp dịch vụ giáo dục từ xa từ năm học tới]

Hệ thống mạng mà SK Telecom đồng phát triển với Samsung Electronics sau hai năm hợp tác dựa trên định dạng điện toán đám mây với các chức năng mạng được môđun hóa để tăng khả năng linh hoạt.

Hệ thống này cũng sử dụng công nghệ SCP cho phép nhà cung cấp dịch vụ giảm độ trễ, duy trì tốc độ cực cao và cải thiện kết nối trong các dịch vụ 5G với chất lượng tuyệt vời.

SK Telecom cho biết giải pháp SCP có thể cải thiện tốc độ đường truyền tăng thêm 30% và cung cấp khả năng quản lý lưu lượng dữ liệu ổn định.

SK Telecom và Samsung Electronics đã ký kết hợp tác vào đầu năm nay để nghiên cứu các giải pháp 5G tiên tiến và phát triển công nghệ 6G./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục