Hàn Quốc: SK Telecom cung cấp dịch vụ giáo dục từ xa từ năm học tới

SK Telecom sẽ hợp tác với Sở Giáo dục Gwangju phát triển dịch vụ, và thí điểm với khoảng 20.000 học sinh của 312 trường học trên địa bàn thành phố này.
Hàn Quốc: SK Telecom cung cấp dịch vụ giáo dục từ xa từ năm học tới ảnh 1Giáo viên dạy học trực tuyến cho học sinh tại trường Tiểu học Yongsan, Hàn Quốc, ngày 20/4/2020. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Công ty SK Telecom, nhà mạng di động hàng đầu Hàn Quốc, ngày 21/9 thông báo sẽ cung cấp dịch vụ giáo dục từ xa bắt đầu từ học kỳ I năm học tới (khoảng đầu tháng 3/2021 tại nước này) cho các học sinh không đến trường vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

SK Telecom sẽ hợp tác với Sở Giáo dục Gwangju phát triển dịch vụ, và thí điểm với khoảng 20.000 học sinh của 312 trường học trên địa bàn thành phố này. 

Dịch vụ giáo dục mới sẽ dựa trên nền tảng hội thảo trực tuyến MeetUs hiện nay của SK Telecom, sử dụng mạng 5G và công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo đường truyền chất lượng cao và các tính năng giáo dục khác như thăm dò ý kiến và kiểm tra.

Kế hoạch của SK Telecom được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang áp dụng mô hình giáo dục kết hợp trực tiếp và trực tuyến, khi xã hội tiếp tục thực hiện giãn cách do dịch.

Các nhà mạng lớn khác hiện cũng đang gia nhập thị trường giáo dục từ xa, như Tập đoàn LG Uplus mới tung ra ứng dụng giáo dục cho học sinh tiểu học hồi đầu tháng này.

[SK Telecom 'lấn sân' sang thị trường thiết bị hình ảnh y khoa]

Từ ngày 20/5, Hàn Quốc đã thận trọng cho phép các trường học từng bước mở cửa trở lại trong bối cảnh số ca nhiễm mới có phần giảm bớt. Kể từ đó, các lớp học trực tiếp đã diễn ra hoặc phải tạm ngừng tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Các trường được yêu cầu tổ chức các lớp học trực tiếp nhiều hơn nhằm giảm những lo ngại về khoảng thời gian dài trẻ em không đến trường.

Để đảm bảo giao tiếp giữa học sinh và giáo viên, các lớp học trực tuyến phải có một buổi tương tác hai chiều ít nhất 1 lần/tuần và buộc phải có các buổi hỏi đáp thông qua các ứng dụng tin nhắn trực tiếp hoặc công cụ hội thảo Zoom.

Giáo viên cũng được yêu cầu phải trao đổi với phụ huynh hằng tuần, nếu phải áp dụng hình thức học trực tuyến trong tuần tiếp theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục