SK Telecom 'lan san' sang thi truong thiet bi hinh anh y khoa hinh anh 1(Nguồn: pulsenews.co.kr)

SK Telecom Co., nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc, ngày 5/6 cho biết sẽ bước chân vào thị trường thiết bị hình ảnh y khoa sau khi đầu tư vào Nanox Imaging Ltd., một nhà phát triển hệ thống X-quang kỹ thuật số ở Israel.

SK Telecom cho biết “ông lớn” này đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của Nanox sau khi đầu tư 23 triệu USD vào công ty này.

Giám đốc điều hành của SK Telecom, ông Park Jung-ho cho biết: "Chúng tôi nhìn nhận Nanox là một trong những công ty hứa hẹn nhất để có thể tạo nên sự khác biệt thực sự cho việc phát hiện sớm các loại bệnh và những tiêu chuẩn chăm sóc con người cao hơn."

Theo SK Telecom, so với hệ thống X-quang thông thường, giải pháp X-quang kỹ thuật số của Nanox có nhiều ưu điểm hơn. Nó làm giảm mức độ phơi chiếu và thiết bị này chỉ nặng khoảng 200kg, tức chỉ bằng 1/5 trọng lượng thiết bị X-quang hiện tại.

[SK Telecom thành lập liên doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số]

SK Telecom cho biết đang đàm phán với Nanox để thành lập một nhà máy sản xuất thiết bị y tế tiên tiến ở Hàn Quốc.

Theo SK Telecom, Hàn Quốc là một nơi lý tưởng vì tập đoàn này có thể tạo ra sự hiệp lực với công ty con sản xuất chip của mình là SK hynix Inc. và dễ dàng hợp tác với các công ty công nghệ sinh học trong nước.

Nhà mạng di động trên cho biết đã giành được quyền cung cấp các thiết bị hình ảnh y khoa của Nanox tại Hàn Quốc và Việt Nam, và sẽ bắt đầu bán ra khi có được sự cho phép của các cơ quan quản lý.

SK Telecom cho biết dự định sẽ cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng sử dụng công nghệ X-quang kỹ thuật số với các công ty liên kết như ADT Caps Co., một nhà cung cấp dịch vụ an ninh, và Invites Healthcare Co., một công ty chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Bên cạnh ứng dụng trong y tế, SK Telecom cho biết công nghệ X-quang kỹ thuật số của Nanox còn có thể được ứng dụng trong quá trình giám sát bằng hình ảnh tại các sân bay và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)