SK Telecom của Hàn Quốc cung cấp công nghệ 5G cho đối tác Nhật Bản

Với việc ký hợp đồng này, SK Telecom sẽ thiết kế mạng 5G cho Rakuten, cung cấp giải pháp tối ưu hóa chất lượng mạng 5G, các công nghệ như ăng-ten 5G, tần số vô tuyến.
Bảng quảng cáo dịch vụ 5G tại trụ sở của nhà mạng di động SK Telecom ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/4/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Bảng quảng cáo dịch vụ 5G tại trụ sở của nhà mạng di động SK Telecom ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/4/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc đã ký kết hợp đồng xuất khẩu công nghệ mạng di động 5G cho Rakuten, hãng viễn thông di động thứ 4 của Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên SK Telecom ký kết hợp đồng cung cấp công nghệ 5G với một hãng viễn thông nước ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, với việc ký hợp đồng này, SK Telecom sẽ thiết kế mạng 5G cho Rakuten, cung cấp giải pháp tối ưu hóa chất lượng mạng 5G, các công nghệ như ăng-ten 5G, tần số vô tuyến.

Trước đó, hồi năm ngoái, Rakuten đã được cấp phép trở thành nhà mạng di động thứ 4 tại Nhật Bản. Vốn là một doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản, trong thời gian tới, hãng có kế hoạch thành lập công ty con để khởi động dịch vụ mạng di động băng thông rộng thế hệ thứ 4 LTE và thương mại hóa dịch vụ mạng 5G.

[Hàn Quốc: SK Telecom hợp tác phát triển mạng 6G với Nokia, Ericsson]

Trong một diễn biến khác liên quan, ngày 30/9 vừa qua, hãng điện tử Samsung cũng đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị trạm thu phát sóng 5G cho KDDI, doanh nghiệp viễn thông di động lớn thứ hai của Nhật Bản.

Việc ký những hợp đồng trên diễn ra trong bối cảnh các nhà mạng của Nhật Bản trong thời gian gần đây tích cực tăng đầu tư về công nghệ 5G nhằm triển khai dịch vụ này trước thềm Olympic 2020 sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo vào tháng Bảy năm sau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục