Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm thương mại hóa mạng 5G

Hàn Quốc đã giới thiệu chính sách thương mại hóa mạng 5G, chiến lược thúc đẩy lĩnh vực này trong thời gian tới, phương án mở rộng tài nguyên cho dịch vụ 5G.
Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm thương mại hóa mạng 5G ảnh 1Công nghệ 5G được giới thiệu tại Hội nghị Di động thế giới 2019 ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/2/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa thành công mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G), đã chia sẻ với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này tại "Hội nghị cấp cao trải nghiệm 5G khu vực châu Á-Thái Bình Dương" được tổ chức ở thủ đô Seoul trong 2 ngày, từ ngày 28/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sự kiện do Hiệp hội thông tin di động toàn cầu (GSMA) có trụ sở tại Anh tổ chức, với sự tham gia của quan chức chính phủ, doanh nghiệp viễn thông đến từ 8 nước đang chuẩn bị thương mại hóa mạng 5G, trong đó có Nhật Bản và Singapore.

Tại hội nghị này, các đại biểu đã thảo luận về chiến lược thương mại hóa mạng 5G, các nội dung 5G như thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), tìm kiếm mô hình kinh doanh tích hợp dịch vụ 5G.

[Samsung nỗ lực thâm nhập sâu hơn vào thị trường 5G Nhật Bản]

Trong ngày đầu tiên diễn ra Hội nghị, Hàn Quốc đã giới thiệu chính sách thương mại hóa mạng 5G, chiến lược thúc đẩy lĩnh vực này trong thời gian tới, phương án mở rộng tài nguyên cho dịch vụ 5G.

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng thông báo tình hình triển khai thương mại hóa mạng 5G. Cũng trong thời gian trên còn diễn ra một buổi thảo luận về chủ đề bảo mật trong thời đại 5G, những thay đổi trong đời sống kinh tế, xã hội do mạng 5G.

Tiếp đó, trong ngày thứ 2 của Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các mô hình kinh doanh đa dạng tích hợp mạng 5G như thực tế ảo mở rộng, dịch vụ giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng (B2C) và dịch vụ giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Trước đó vài ngày, hãng viễn thông SK Telecom của Hàn Quốc và chính quyền thành phố Seoul đã ký kết "Biên bản hợp tác phát triển và kiểm chứng công nghệ bản đồ đường bộ chính xác, chuẩn bị cho kỷ nguyên xe tự lái," trong đó nhất trí hợp tác xây dựng hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) ứng dụng mạng 5G, phát triển công nghệ cập nhật theo thời gian thực bản đồ độ phân giải cao (bản đồ HD) ở các khu vực triển khai Hệ thống giao thông minh thế hệ mới (C-ITS)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục